Trang chủ »

Phương pháp giảm cân hiệu quả từ quả chuối

Phương pháp giảm cân hiệu quả từ quả chuối
(Ngày đăng: 10-12-2015 09:58:28)
Mỗi buổi sáng, bạn chi cần ăn một quả chuối hoặc có thể nhiều hon nếu bạn muốn. Sau đó, hãy uống một cốc nước ấm. Đây là phương pháp giảm cân đã từng gây "sốt" tại Nhật bới tính hiệu quả và phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Chuối

Phương pháp giam cân này được một nữ dược sĩ người Nhật "thiết kế" cho chồng và đem lại hiệu quả trông thây nên sau đó được in thành sách có tựa đề "Morning banana diet" (ăn kiêng bằng chuối buổi sáng). Hiệu quả từ cách giảm cân này đã khiến cho quả chuối bông dưng... đắt như tôm tươi tại xứ sở Mặt trời mọc.

Theo tờ Telegraph (Anh), chi trong một tuần, doanh thu chuối của một số siêu thị Nhật Bản đã tăng 70%, đẩy giá tăng cao và buộc các nhà nhập khẩu phai nhập thêm sản phấm này. Tuy nhiên trước khi áp dụng phương pháp này bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt một số điều sau: kết thúc bữa ăn tối trước 8h, sau 8h không nên ăn thêm bất cứ thứ gì và tuyệt đối không được thức khuya mà phải đi ngủ trước 12 giờ đểm.

Cách thức sử dụng chuối để giảm cân:

Mỗi buổi sáng, bạn chỉ cần ăn một quả chuối hoặc có thể nhiều hơn nếu bạn muốn. Sau đó, hãy uống một cốc nước ấm. Kiên trì thực hiện phương pháp này ít nhất trong vòng 2 tuần, bạn sẽ giảm được trọng lượng cơ thể xuống một cách đáng kể. Ưu điểm của phương pháp này là bữa trưa hoặc bữa chiều, bạn có thể tùy ý ăn những gì mình muốn, miễn sao bạn không dùng đồ ngọt ngay bữa ăn sáng.

Sớ dĩ, chuối giúp giám cân là bời chuối giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp mảng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố trong cơ thể bạn và kích thích tiêu hóa tốt. Hãy thử áp dụng thực đon này cho bửa sáng của mình xem. Dĩ nhiên kèm theo đó, bạn cũng nên áp dụng các động tác thể dục trước bữa sáng để tăng thêm hiệu quả từ biện pháp đon giản này.

Chú ý

Chuối tính hàn, người có thể chất thiên về hư hàn như vị hàn, hư hàn, viên thận, sưng chân tay thời kỳ mang thai thì tốt nhất không nên ăn chuối.

Người có a xít vị quá nhiều, đau ruột, tiêu hoá không tốt, tiêu chảy nên hạn chế ăn chuối.

Nên bảo quản chuối ở nhiệt độ 12-13 độ c, không nên để trong tủ lạnh.

Nhũng món ăn từ chuối giúp giảm béo hiệu quả

Sở dĩ ăn chuối giúp giảm cân là bởi chuối giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lóp mảng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố trong cơ thể bạn và kích thích tiêu hóa tốt. Dưới đây là một số món ăn từ chuối giúp bạn ăn hoài không thấy chán.

Salad chuối:

Đây là món dễ làm nhất, cắt chuối thành miếng nhỏ, sau đó trộn với tương salad, cho vào tủ lạnh để lạnh một lúc thì bạn đã có ngay món salad chuối với hương vị cực kỳ hấp dẫn. Nếu cảm thây chi có chuối hơi đon điệu thì có thể cho thêm hoa quả khác như dứa. Trước mỗi bửa ăn 1 bát salad, có thể giảm được lượng đồ ăn, thúc đẩy giảm béo và bổ sung vitamin.

Cháo mạch và chuối:

Món này cũng cực kỳ đơn giản. Trước hết thêm lượng nước vừa nấu chín yến mạch, sau đó thả chuối đã cắt miếng vào, cho thêm ít câu kỷ, sau đó ninh nhỏ lửa trong 5 phút là được. Nếu thích uống sữa bò thì bạn có thế thêm sữa bò vào nấu cùng cũng rất ngon. Món này bạn có thế ăn bất kỳ lúc nào, không hạn chế.

Sữa chua và chuối ướp lạnh:

Quết sữa chua lên chuối, dày một chút, sau đó cho vào tú lạnh để lạnh, sau 3 đến 4 tiếng thì lấy ra. Chiếc kem làm từ sữa chua và chuối đang hiện ra trước mắt bạn rồi.

Chuối chấm mật ong

Chuối nhiều chất xơ, có thể kích thích nhu động của tràng vị, giúp bài tiết tốt, nếu không ăn gì, chi ăn chuối chấm mật ong thì nhiệt lượng luôn thấp hơn bữa ăn chính, do đó món ăn này sẽ giúp bạn nhanh chóng gầy đi. Nhưng nếu bạn chi ăn chuối chấm mật ong mà bỏ qua các thực phẩm khác thì cơ thểbạn sẽ chưa kịp thích hợp, dẫn đến thiếu protein, khoáng chất. Bời vậy bạn cần kết họp chuối với các thực phẩm khác đế cân bằng dinh dưỡng cho cơ thế.