làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Quá trình sinh trưởng mụn

Đầu tiên để chúng ta hiểu rõ thêm về mụn: trong tình trạng làn da tính dầu, không triệt để làm sạch, rất thích hợp cho mụn sinh trưởng. Các giai đoạn sinh trưởng của mụn như sau:

 

Mụn nổi đột xuất:

Do bụi bẩn, lớp chất sừng không có cách nào trao đổi chất thường xuyên, tích tụ trong lỗ chân lông, cũng che bít lỗ chân lông, khiến cho tuyến mỡ bì không thể bài tiết, sẽ trở thành mụn đầu đen hoặc mụn trứng cá. Lúc này nếu loại bỏ chất sừng cộng thêm mặt nạ làm sạch sâu, sẽ có thể dần dần cải thiện. Nếu không xem trọng, cảm nhiễm vi khuẩn, sẽ trở thành viêm nang lông.

Phát viêm sưng đỏ:

Mụn nhỏ sau khi gặp phải vi khuẩn cảm nhiễm, sẽ bắt đầu phát viêm sưng đỏ. Nếu không có cách trị viêm, thì sẽ trở thành mụn bọc.

Mụn bọc:

Tế bào bị nhiễm khuẩn sẽ trở thành mụn bọc, sau đó, mụn sẽ lưu lại vết sẹo, cuối cùng sẽ khôi phục lại bình thường.

Sẹo:

Sau khi mụn trở thành mụn bọc, tất sẽ lưu lại sắc tô' đen sậm, nếu không biết nặn, sẽ lưu lại vết sẹo. Những sắc tố đen có thể tự sử dụng sản phẩm trắng da để bài trừ. Còn phần sẹo sẽ lấy kĩ thuật Chĩnh hình ngoại khoa hiện đại, đa phần các vết sẹo có thể điều trị được, nhưng nhất định phải tìm đến bác sĩ đáng tin cậy, hoặc là đến những bệnh viện lớn trị liệu, nhất thiết không được tùy tiện xem những công hiệu thần kì trên những tờ rơi nhỏ mà tùy tiện đến khám!