Qui tắc đèn giao thông

Qui tắc Đèn Giao Thông: những thức ăn cần phải kiêng tuyệt đối (Đèn Đỏ), thức ăn được ăn ít (Đèn Vàng) và ăn thoải mái không hạn chế (Đèn Xanh)

 

Đèn Đỏ: các thực phẩm chứa nhiêu tinh bột và đường.

1.  Gạo, ngô, khoai, sắn, com, bánh mì, đường, sữa không đường và sửa có đường, bánh gato, đồ ngọt, mì, khoai tây... Sữa không đường tuy không có đuòng kính, nhưng bản thân trong sữa không đường đã có hàm lượng đuờng lactoza rất cao rồi. Có thể dùng các loại Cream đế thay cho sữa đặc. Nhung phải tính toán Carb với trạng thái đèn vàng và cố gắng khi mua chọn các loại cream có độ fat càng cao càng tốt. Lí tướng nhất là heavy cream vói khoảng 60% fat.

2.Tất cả các loại hạt như lạc, hạt điều, vừng, đỗ xanh đen, đậu nành... Dĩ nhiên các loại hạt như vừng-mè, lạc nếu như chúng ta chí rắc lên thức ăn cho thơm thì có thể ăn khoảng từ 50-100 gr không vấn đề gì hết cả.

3.Tất cả các loại hoa quả. Không được phép ăn bất cứ một lọai hoa quả nào (ít nhất trong vòng 2 tuần đầu.)

4.    Tất cả các loại đồ ăn nhanh ( Me Donalds, KFC... )

5.  Các loại củ quả nhiều tinh bột như đậu và các chế phẩm của đậu, đỗ, bí đỏ...

6.    Các loại bia, rượu.

Đèn Vàng:

1.   Pho mát

2.Cà chua 300gr/ngày, hành tây, cà rốt mỗi ngày khoảng 400gr. Cùi dừa 2-300 gr/ngày, nước cốt dừa ( loại nhạt, ít ngọt) 2-300 ml/ngày.

3.Chanh leo mỗi ngày có thể uống 3-4 quả pha với đường ăn kiêng. Dâu tây, mâm xôi, quả bơ, có thể ăn mỗi ngày 300 gr. Cu dậu ăn mỗi ngày khoảng 200gr. Kẹo cao su sugar free- Xylilol mỗi ngày ăn được khoảng 10 viên.

Chú ý: Bạn chí được sử dụng 1 loại thực phẩm Đèn Vàng/1 ngày.

Đèn Xanh:

1.Tất cả các loại thịt - có mỡ hay không tủy ý, nhưng không phải là ăn nguyên cả miếng thịt mỡ (như nhiều người lầm tưởng), các loại nội tạng động vật.

2.   Tất cả các loại trứng của mọi loài động vật.

3.  Tất cả các loại dầu mỡ (nên ăn dầu olive). Có thể ăn dấm có mâu trong suốt như nước - không ăn các loại dấm hoa quả có mầu.

4.  Bơ (không nên ăn margarine - bơ thực vật) nên ăn bơ động vật (hàm lượng chất béo càng nhiều càng tốt).

5.    Các loại hải sản, cá, tôm, mực...

6.  Cocalight, pepsi light uống thoải mái. Cà phê đen nguyên chất, trà xanh, trà mạn, uống thoải mái.

7.  Rau xanh ăn thoải mái. Bắp cải, bí xanh, su su, su hào, mướp, cà tím, cà dái dê, các loại cà , dưa chuột, cần tây, tỏi tây, măng, rau má, actiso, cỏ ngọt, rong biển, giá đỗ, các loại nấm... bạn có thể ăn vô tư không cần suy nghĩ.

8.  Các loại rau gia vị: Rau húng, thì là, rau răm,gừng, nghệ, giềng... Có thể dùng sấu, tai chua, để tăng vị chua cho món canh cá hoặc là canh sấu nấu thịt. Chỉ để dùng nấu canh chua thôi, không ăn chính.

9.  Các loại gia vị như mì chính, bột nêm ... để dùng cho xào nâu (chú ý xem thành phần ở đằng sau phải không có tinh bột và đường - VD như hạt nêm Knorr thì không được dùng vì có nhiều tinh bột và đường ). Tất cả các loại gia vị cà ri, quế, hồi... miễn là không có đường và tinh bột là được.