làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Sai lầm khi xây nhà nuôi yến

Sai lầm khi xây nhà nuôi yến

Có rất nhiều quan niệm sai lầm khi xây nhà nuôi yến dẫn tới việc đầu tư kinh doanh lĩnh vực nà bi thua lỗ. Hiểu rõ được những sai lầm mà nhiều người đi trước mắc phải và tránh nó sẽ giúp bạn rất nhiều.

Những quan niệm sai lầm phổ biến trong việc làm tổ yến

Sự thành công hay thất bại của nhà yến phụ thuộc vào công nghệ bên trong nên đây cũng là một yếu tố sẽ dễ xảy ra sai sót. Việc xây nhà và nuôi chim yến tuy mang lại những lợi ích to lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để tránh thất bại, chúng ta không chỉ nên học hỏi từ mô hình chuồng chim thành công mà còn phải học hỏi từ những sai lầm, thất bại và tránh đi theo con đường cũ.

Sai lầm khi xây nhà nuôi yến

Sai lầm đầu tiên trong cách xây nhà yến là chọn sai địa điểm xây nhà. Hơn 90% thất bại là do làm tổ dựa trên chuyển động tự phát. Nếu bạn thấy nhà bên cạnh hoặc nơi có lợi nhuận để nuôi Chim yến, bạn nên đi theo cô ấy - nếu không có sự khảo sát môi trường, nó sẽ dễ dàng dẫn đến thất bại. Chim yến rất nhạy cảm với môi trường, nhưng một khi đã chọn được địa điểm làm tổ, chúng sẽ rất trung thành và khó di chuyển. Vì vậy, nếu bạn xây nhà yến ở nơi mật độ yến thấp hoặc đã có nhiều chim yến thì quá trình làm tổ sẽ diễn ra chậm. Một sai lầm phổ biến khi làm nhà nuôi chim là chọn sai kỹ thuật xây dựng. Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã tự thiết kế mẫu mã dựa trên kinh nghiệm vá víu, học hỏi kinh nghiệm từ các mẫu mã khác. Hoặc có người chọn nhầm đơn vị thiết kế xây dựng nhà yến mà năng lực, kinh nghiệm, công nghệ thi công chưa đủ.

Sự thành công hay thất bại của nhà yến phụ thuộc vào công nghệ bên trong nên đây cũng là một yếu tố sẽ dễ xảy ra sai sót. Do nhiều nguyên nhân như tiết kiệm chi phí, mất lòng tin của người dân, chưa hiểu biết về công nghệ nuôi chim yến mới, công nghệ lắp ráp… nên hiệu quả làm việc của hệ thống thiết bị chưa cao. Môi trường sống trong nhà Yến phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh, mùi vị và các yếu tố khác của ngôi nhà Yến. Nếu công nghệ nuôi Yến không được cập nhật, thiết bị mới sẽ không thu hút được Yến đến xây tổ.

Đơn giá xây dựng nhà yến

Để nuôi yến thành công và mang lại thu nhập cao, ổn định với năng suất tối đa, các nhà đầu tư thường không biết bắt đầu từ đâu, xây nhà như thế nào, chi phí xây nhà là bao nhiêu. Tổ yến sào giá bao nhiêu?

Ở Việt Nam có nhiều trường phái áp dụng công nghệ nuôi Yến, có nhiều kiểu thiết kế nhà Yến và cũng có nhiều hình thức nuôi nước mặn. Chúng tôi có thể thiết kế nhà yến khác nhau tùy theo điều kiện kinh tế và vùng miền có khí hậu khác nhau, không chỉ phù hợp với điều kiện kinh tế mà còn đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật khắt khe về nơi ở, thành công của chim yến (nhiệt độ, độ ẩm, độ sáng…).

Theo kinh nghiệm của Yanzi Cuizhou, chỉ bằng cách xây dựng ngôi nhà của chim yến với công nghệ thích hợp thì chim yến mới có thể ở lại và phát triển nhóm, nếu không sẽ thất bại. Nhà Yến đúng kỹ thuật thì số lượng chim từ 100 đến 200 con trong năm đầu tiên được coi là thành công bước đầu. Công nghệ sau đó được áp dụng sẽ giúp nhà Yến của bạn phát triển nhanh chóng, và nó sẽ sớm mang lại kết quả tốt cho các nhà đầu tư. Từ đèo hải vân trở vào, chim yến có thể được nuôi ở bất cứ đâu, và giá của Yến khác nhau tùy thuộc vào địa lý và khu vực của từng địa điểm.

Công nghệ nhà nuôi chim yến liên tục được cải tiến và hoàn thiện về mọi mặt trong quá trình vận hành nhà nuôi chim yến tiếp theo: công nghệ xây thô, tùy theo thiết kế và bố trí khu vực nhà nuôi chim yến ở từng giai đoạn phát triển, và việc áp dụng cái mới công nghệ, tối ưu hóa thiết bị của ngôi nhà. ., tạo điều kiện tốt nhất cho việc hình thành và phát triển loài chim yến nhằm gia tăng quần thể. Nhà đầu tư nên cẩn thận khi lựa chọn đơn vị tư vấn kỹ thuật. Đừng tìm đến công nghệ 'lang băm', họ biết ít về tổ yến của mình, sau đó chốt lại và đề xuất các nhà khác làm theo mô hình phù hợp. Cũ và không nắm bắt chính xác bản chất của loài chim yến.

Sai lầm khi xây nhà nuôi yến

Các bước đầu tư vào nhà nuôi yến

Ở trong nước, số lượng chim yến hiện nay phân bố chủ yếu từ miền trung trở vào đông nam bộ, tây nam bộ và các tỉnh phía nam khác. So với các vùng khác, mật độ cá tra ở các vùng nói trên tương đối cao, các nhà đầu tư có thể xây nhà nuôi cá tra ở đó và tạo ra nguồn thu kinh tế rất lớn.

Tuy nhiên, để việc xây dựng nhà nuôi yến diễn ra suôn sẻ, thành công và hiệu quả, trước hết chủ đầu tư phải quan tâm đến nguồn phát sinh chi phí xây dựng nhà yến và tính toán tổng chi phí. Chủ động chọn hộp làm tổ và chuẩn bị kinh phí phù hợp nhất.

Đầu tiên: điều tra

Đây là bước rất quan trọng, là tiền đề và là cơ sở để bạn quyết định bước tiếp theo. Đây là nghiên cứu khu vực, vị trí và vị trí chính xác nơi bạn muốn xây dựng nhà yến. Xác định xem nó có thực sự đáng để đầu tư vào đây hay không, dựa trên số lượng chim yến ở đây. Giả sử nếu bạn đặt Ngôi nhà Yến và có quá ít Chim yến bay, liệu nỗ lực thu hút và thu hút nhiều Chim yến của bạn có thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn không? Khoản đầu tư của bạn có tạo ra hoàn vốn và tạo ra lợi nhuận không? Và thời gian thu hồi vốn là bao lâu?

Thứ hai: chọn kỹ sư uy tín

Kiểm tra uy tín và chất lượng của công ty bạn quyết định chọn xây dựng nhà nuôi yến đã thành công trong việc xây dựng tổ ấm cho tất cả các khách hàng trước đây chưa. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ và chất lượng xây dựng nhà nuôi yến và đảm bảo rủi ro đầu tư của bạn là nhỏ hơn. Mọi người có thể tìm hiểu theo những cách sau: điều tra, học hỏi, lắng nghe trực tiếp ý kiến ​​khách quan của khách hàng cũ, của chính nhân viên công ty, công ty có liên quan, địa chỉ công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyên gia sinh sản yến sào, từ môi trường Internet, v.v. Thứ hai là thông tin toàn diện để đánh giá chính xác chất lượng và lợi ích đầu tư mà công ty xây dựng nhà yến đã mang lại cho khách hàng trong thời gian qua, và có phù hợp với nhu cầu của khách hàng hay không.

Thứ ba: sơ đồ mặt bằng và bản vẽ của ngôi nhà Yến

Sau khi điều tra khu vực, vị trí, địa điểm và tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng chuồng trại phù hợp. Sau đó bạn sẽ cần chuẩn bị và hoàn thiện một số hồ sơ với độ chính xác và chi tiết như: bản vẽ thiết kế nhà yến, các tài liệu, giấy tờ, hồ sơ kỹ thuật liên quan.

Thứ tư: cấu trúc gộp. Bắt đầu thi công và giám sát việc xây dựng nhà yến để đảm bảo dự án đi đúng hướng.

Thứ 5: lắp đặt thiết bị. Sau khi hoàn thành phần thô, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt các thiết bị kỹ thuật và tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trước và sau khi vận hành thử hộp yến.

Thứ sáu: Hoạt động. Cuối cùng, dự án được triển khai, áp dụng công nghệ và kiến ​​thức có được để quản lý, thu thập dữ liệu, giám sát hiệu quả và thực hiện bảo hành, bảo trì nhà yến thường xuyên.