• Chăm sóc da
  • Sử dụng mặt nạ để đạt được hiệu quả làm sạch sâu trong da

Sử dụng mặt nạ để đạt được hiệu quả làm sạch sâu trong da

Chúc mừng bạn đã thực hiện thành công được bước quan trọng là loại bồ chất sừng, bây giờ hãy tiếp tục sử dụng mặt nạ làm sạch sâu trong da, triệt để làm sạch da. Như vậy thì bạn đã có thể nói BYE - BYE với mụn trứng cá và mụn đầu đen rồi.

 

Mặt nạ có hai loại: loại giữ ẩm dưỡng da và loại làm sạch da. Mặt nạ làm sạch da thông thường có dạng bùn, cũng chính là kem mặt nạ. Loại mặt nạ này có thể lợi dụng thành phần kem bùn để lấy đi những chất nhờn dư thừa trong lỗ chân lông, khi đắp mặt nạ, nhiệt độ của da sẽ tăng lên theo tính vật lí, như vậy có thể giúp cho lỗ chân lông nở to, bài trừ bụi bẩn, vì thế, mặt nạ có thể đạt được công hiệu làm sạch sâu trong da.

Sau khi làm sạch sâu trong da xong lần thứ nhất, bạn có thể phát hiện được lỗ chân lông dường như rất to. Đây là hiện tượng tự nhiên, chỉ cần đợi khi làm xong các công đoạn tẩy trang, rửa mặt, loại bỏ chất sừng và thoa nước hoa hồng, không lâu sau, lỗ chân lông sẽ dần dần khít lại, làn da từ từ sẽ trở nên rất mịn màng.

Các điểm chú ý khi sử dụng mặt nạ làm sạch

1.  Phải lựa chọn mặt nạ thích hợp với tính chất làn da của mình. Nếu làn da quá khô, hoặc dễ mẫn cảm, bạn không thể sử dụng được mặt nạ làm sạch.

2.  Nhiều nhất là một tuần hai lần, không được sử dụng nhiều.

3.  Khi sử dụng mặt nạ, phải tránh những vùng da khá yếu xung quanh vùng mắt, vùng môi.

4.  Đa số người đều chỉ nhằm vào vùng chữ T là được rồi, nếu có vùng bị mụn nước, nên tránh đắp mặt nạ.