• Chia sẻ
  • Sự nguy hiểm của các căn bệnh liên quan đến muỗi

Sự nguy hiểm của các căn bệnh liên quan đến muỗi

Mỗi năm trên thế giới hàng triệu người chết, hàng trăm triệu người mắc bệnh do loài muỗi gây ra, thật là con số đáng sợ khiến chúng ta phải nghỉ lại vễ loại côn trùng nguy hiểm này.

Những căn bệnh mà chúng gây ra khá phổ biến mà nhiều người không biết được rằng muỗi chính là bạn của căn bệnh đó. Vào mùa hè một căn bệnh khá phổ biến ở trẻ em đó là viêm não nhật bản, một căn bệnh có thể để lại di chứng nặng nề cho trẻ em nếu mắc phải và nguồn lây bệnh chính của nó là muỗi, người khỏe sẽ bị lây từ người bệnh khi bị cùng một con muỗi chích.

Sự nguy hiểm của các căn bệnh liên quan đến muỗi

Hay như dịch bệnh sốt xuất huyết hay sốt rét là những căn bệnh khá nguy hiểm đã khiến hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới chết mỗi năm, người bệnh có biểu hiện sốt cao đau đầu…nếu không được điều trị sẽ dẫn đến tử vong.

Ngoài ra còn có một số bệnh khá phổ biến mang tính toàn cầu như virut zika, ban đầu thì nó chỉ xuất hiện ở một địa điểm hẹp sau đó nhờ muỗi bệnh phát tán nhanh tróng lan ra nhiều vùng lân cận, và rồi từ quốc gia này sang quốc gia khác. Dấu hiệu của bệnh khó phát hiện nên khó kiểm soát vì thế mà sự lây lan càng nhanh chóng, nguy hiểm của căn bệnh này là nó có thể gây ra dị tật đầu nhỏ cho thai nhi khi mẹ bầu bị mắc bệnh. Di chứng để lại ở thế hệ tương lai là rất nặng nề, góp phần kìm hãm sự phát triển của xã hội.

Có thể thấy những căn bệnh mà muỗi là trung gian truyền bệnh rất nguy hiểm, vì vậy để không bao giờ phải lo lắng vì căn bệnh đó thì phòng tránh không bao giờ thừa và biện pháp phòng tránh đầu tiên cần nghỉ đến là tiêu diệt muỗi bằng cách phun thuốc diệt muỗi định kỳ, không cho chúng có cơ hội sinh sôi và phát triển hạn chế tối đa cá dịch bệnh nguy hiểm, hay các đại dịch như vi rút zika cho nhân loại.