Trang chủ »

Tác dụng từng loại cọ trang điểm cho chị em phụ nữ

Tác dụng từng loại cọ trang điểm cho chị em phụ nữ
(Ngày đăng: 22-02-2019 11:18:24)
Đây là loại dụng cụ tối cần thiết khi trang điểm, vì thao tác thoa đều mỹ phẩm trên da là chìa khóa để có kết quả trang điểm thật tự nhiên. Kích cỡ, hình dáng và kết cấu của từng loại cọ được sử dụng sẽ quyết định độ mịn màng của lớp phấn trang điểm.

Tác dụng từng loại cọ trang điểm cho chị em phụ nữ

Cọ trang điểm

Hãy mua loại cọ đắt tiền nhất trong khả năng tài chính cho phép. Lông cọ thiên nhiên mềm nhưng đắt tiền, sẽ cho lớp trang điểm tự nhiên và mềm mại hơn.

Loại cọ làm từ sợi tổng hợp lông cứng hơn nhưng bền hơn. Bạn có thể chọn mua các loại cọ bằng sợi tổng hợp loại nhỏ dùng cho kẻ mắt, phủ phấn mắt và chải lông mày vì sợi cọ cứng chắc sẽ quấn theo nhiều phấn hơn, giúp kẻ vẽ và thoa phấn chính xác hơn. Tuy nhiên, cọ có sợi lông mềm tốt hơn khi bạn dùng phấn phủ và phấn má.

Các dụng cụ trang điểm không thể thiếu

Cọ dùng với phấn

Loại cọ này lớn, mềm và mịn. Nó thường được sử dụng khi bạn muốn thoa một lớp phấn phủ nhẹ trên da. Đầu tròn lớn của cọ sẽ đưa đều phấn lên khắp bề mặt da. Bạn cũng có thể dùng cọ này để phủi bớt lượng phấn thừa.

Cọ dùng với phấn má

Loại cọ này có lông dày đặc, đầu cọ có kích thước trung bình giúp thoa phấn má dễ dàng và màu sắc tập trung hơn trên gò má.

Cọ đầu bằng dùng với phấn che khiếm khuyết

Loại cọ này có lông ngắn, đầu cọ bằng. Dụng cụ này cho độ chính xác cao mỗi khi bạn muốn che tỳ vết hoặc quầng thâm dưới mi mắt.

Cọ dùng với phấn che khiếm khuyết loại nhỏ

Loại này nhỏ và có ít lông cọ. Thường dùng che tàn nhang và mụn trên bề mặt da kém mịn màng.

Cọ dùng với màu mắt loại nhỏ

Loại cọ này nhỏ, đầu cứng, thích hợp nhất khi cần độ chính xác cao, nhất là khi bạn thoa phấn mắt gần đường viền của mắt. Nó cũng có tác dụng đặc biệt khi bạn muốn dàn đều màu mắt để có kết quả mềm mại, dịu dàng hơn, hoặc dùng chuốt màu mắt ở mi dưới.

Cọ dùng với màu mắt loại lớn

Loại cọ này lớn, có đầu bằng, thường dùng để thoa màu mắt hoặc phấn hightlight, hay khi trộn nhiều màu mắt trên da.

Cọ dùng cho lông mày

Loại cọ này cứng và có các sợi lông cọ nằm xiên và được dùng để chuốt phấn cho lông mày, đồng thời có thể dùng như cọ vẽ mi mắt.

1. Cọ cho phấn phủ.

2. Cọ trang điểm lông mày.

3. Cọ thoa màu mắt nhỏ.

4. Cọ thoa màu mắt lớn.

5. Cọ cho phấn che khiếm khuyết đầu bàng.

6. Cọ cho phấn che khiếm khuyết loại nhỏ.

7. Cọ trang điểm má.

8. Cọ và lược đa dụng.

Lược hoặc cọ đa dụng

Phần cọ được dùng khi muốn chuốt màu cho lông mày, phần lược dùng chải bớt lượng mascara thừa và tách các sợi mi sau khi chuốt mascara. Hãy chải dọc chiều dài lông mi khi mascara còn ướt. Dùng lược răng nhuyễn đi kèm chải lông mày trước khi tỉa gọn.

Cọ tô son môi

Có thể bạn nghĩ không có cọ này cũng không sao, tuy nhiên màu son trên môi sẽ đẹp hơn và tự nhiên hơn nếu bạn dùng cọ này tô đường viền môi và dàn đều son trên môi.