• Chia sẻ
  • Tác hại của đồ nhựa khi sử dụng trong gia đình

Tác hại của đồ nhựa khi sử dụng trong gia đình

Trong đời sống của chúng ta hiện nay, các sản phẩm nhân tạo đóng một vai trò rất lớn, trong số đó phải kể đến nhựa. Tuy nhiên, bên cạnh mặt lợi thì đồ nhựa cũng có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt trong ăn uống. Cùng mình tìm hiểu xem tác hại của đồ nhựa gây ra là gì nhé.

 

Đồ dùng của con người chúng ta ngoài chất liệu từ vải, giấy, sắt, thép, inox.v.v còn có cả nhựa nữa. Mà nhựa thì lại dễ sản xuất từ vật dụng cá nhân như kẹp tóc, nơ, đồ chơi trẻ em cho đến các vật dụng gia đình như xô, chậu, chén bát.v.v Rất nhiều mặt hàng được chế tạo từ nhựa. Sẽ là an toàn và tiện dụng nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách và hợp lý. Nên nhớ một điều rằng đồ nhựa sẽ nóng chảy ở nhiệt độ cao, nhưng ở nhiệt độ không cao lắm thì nhựa cũng sẽ bị phân hủy và tạo ra những chất độc hại.

Đây là nguyên nhân chính yếu dẫn đến ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác. Dễ dàng nhận thấy nhất là một số bạn hay có thói quen bỏ thức ăn vào hộp nhựa rồi đem quay trong lò vi sóng hay đun trong nồi ở nhiệt độ cao điều này rất nguy hiểm đấy nhé. Trên thị trường hiện nay có các sản phẩm đựng đồ ăn đặc biệt là khay cơm nhựa. Về bản chất nếu chúng ta mua những loại có chất lượng tốt và sử dụng đúng cách như không đựng các đồ ăn quá nóng thì không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhưng ngược lại nếu các bạn mua những khay cơm nhựa rẻ tiền, không rõ nguồn gốc và thường xuyên đựng đồ ăn nóng thì về lâu dài nó sẽ tiềm ẩn những hiểm họa bệnh tật  đấy. Tóm lại, khi dùng các vật dụng bằng nhựa thì không nên để ở gần lửa hay sử dụng đựng đồ ăn nóng hoặc các chất tẩy rửa mạnh vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta. Qua những chia sẻ này, mong rằng các bạn biết cách sử dụng đồ dùng của mình thật hiệu quả.