• Chia sẻ
  • Thành lập công ty kiểm định hàng giả hàng nhái

Thành lập công ty kiểm định hàng giả hàng nhái

Đáp ứng nhu cầu xã hội, những công ty kiểm định với dịch vụ kiểm tra chất lượng hàng hóa thật giả được ra đời. Từ thực tế này, người tiêu dùng sẽ phần nào bớt đi nỗi lo về các sản phẩm nhái được bán bên ngoài.

Xã hội càng phát triển, sự lừa lọc và dối trá càng lên cao. Thành lập một công ty kiểm định hàng giả, hàng nhái là một nhu cầu chính đáng.

Chúng ta hằng ngày vẫn phải đối mặt với vấn đề gọi là “hàng giả, hàng nhái”. Bất kì là thứ gì, từ tiền bạc, xe cộ, áo quần, cho đến những trang sức, mĩ phẩm đều có thể làm giả. Và đối với những con người không hề có kinh nghiệm, có khả năng phân biệt được đâu mới là hàng thật, đâu mới là đồ giả mạo. Thực ra, đôi khi có sự can thiệp của các cơ quan chức trách mà vẫn không thể nào soi ra được sự giả mạo ở trong sản phẩm nào đó. Vậy thì chỉ với cặp mắt thường quan sát, chúng ta dường như bị đánh lừa quá trắng trợn.

Lâu nay, công việc kiểm định hàng giả, hàng nhái là công việc của các cơ quan chuyên trách. Công việc và các thủ tục liên quan đều phải được các cơ quan liên quan xét duyệt và công bố. Vậy thì, một người không phải là một cán bộ chuyên trách trong mảng kiểm định có thể tiến hành thành lập một công ty kiểm định hàng giả, hàng nhái cho riêng mình?

Thực ra, một công ty kiểm định mà liên quan đến các thủ tục giấy tờ cần có mộc đỏ của các cơ quan nhà nước thì công việc hoạt động của họ sẽ gặp nhiều trở ngại. Đồng thời, điều này cũng tạo ra nhiều bất cập. Nếu như là một nhà kinh doanh làm việc công tâm, đúng với chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp thì không sao. Nhưng nếu như một người chỉ muốn kiếm lời, bất chấp những luật lệ và ý thức hành nghề thì sẽ tạo ra một thảm họa lớn. Bởi họ sẽ lợi dụng các cơ quan chức trách để tiếp tay cho những hành vi sai phạm, gây hậu họa cho nhiều người khác. Tuy nhiên, nếu như được quan tâm và có sự quản lí chặt chẽ thì việc một cá nhân tự thành lập một công ty kiểm định hàng giả, hàng nhái là hoàn toàn có thể thực hiện được. Bởi một công ty kiểm định của cá nhân sẽ phần nào giải quyết được những vấn đề phát sinh. Hỗ trợ cho các nhà chức trách công việc kiểm định khi có quá nhiều trường hợp cần được xử lí.

Một công ty kiểm định hàng giả hàng nhái được thành lập sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn, góp phần đẩy lùi nạn làm giả hàng hóa trong nước cũng như từ việc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài.