• Chăm sóc da
  • Thực phẩm có khả năng chăm sóc da tốt nhất

Thực phẩm có khả năng chăm sóc da tốt nhất

Đối với chúng ta, ăn uống và bảo dưỡng có liên quan mật thiết với nhau. Dựa vào việc bồi bổ cơ thể bằng thức ăn, có thể điều dưỡng cơ thể và làn da. Muốn có một làn da đẹp, thói quen ăn uống trong ngày thường cũng rất quan trọng. Mỗi loại thức ăn dưới đây đểu phải được hấp thu cân bằng.

Hải sản: lượng protein có trong hải sản khá cao, chất mỡ béo lại không nhiều như thịt. Đây là sự lựa chọn lí tưởng. Đặc biệt như là cá hồi và cá tầm không những hàm chứa chất dinh dưỡng phong phú, mà còn rất tốt đối với làn da. Trong đó chất dinh dưỡng có thể giúp cho các bạn nữ giảm nhẹ triệu chứng của kinh nguyệt.

Trứng:trong trứng có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin nhóm B và protein v.v..., nhiệt lượng lại thấp, trứng luộc cũng là sự lựa chọn lí tưởng.

Thịt: thịt là nguồn gốc chủ yếu của protein, lấy thịt nạt và ngũ tạng là tốt nhất. Vì chúng sẽ không làm hấp thu quá nhiều lượng mỡ béo động vật.

Sữa: sữa bò, sữa chua v.v..., hàm chứa chất dinh dưỡng phong phú như canxi, protein và vitamin B v.v...

Tinh bột: ăn khoai tây, bánh mì hấp, là sự lựa chọn tốt nhất của toàn mạch, hơn nữa nên thường xuyên ăn cơm gạo lứt, vì nó hàm chứa vitamin nhóm B, vitamin E, và chất xơ phong phú.

Trái cây rau củ: chất xơ và vitamin phong phú là thực phẩm thiên nhiên làm đẹp tốt nhất. Mỗi bữa ăn đều nên có rau củ và trái cây.

Những món ăn nên tránh:

Trong cuộc sống thường ngày có rất nhiều sự mê hoặc của thức ăn, như là những món ăn chiên dầu, cà phê, thức ăn nhanh và những sản phẩm ngọt tinh chế V.V.... V] vẻ đẹp và sủc khỏe của cơ thể, tốt nhất nên ít ăn những loại thức ăn này.

Bảng chức năng làm đẹp của vitamin

Loại

Nguồn gốc

Chức năng làm đẹp

Vitamin A

Chứa nhiều nhất trong tim gan và rau củ có màu sắc xanh vàng

Có thể bảo vệ biểu bì, niêm mạc. Hơn nữa còn có tác dụng chống ôxi hóa.

Vitamin c

Có nhiều trong trái cây (cam quýt) hàm lượng chứa trong cà chua cũng khá cao.

Có thể thúc đẩy hợp thành keo protein

Vitamin E

Nhiều nhất trong dầu thực vật.