• Giảm cân
  • Thực thẩm giảm cân hiệu quả với món cải bó xôi

Thực thẩm giảm cân hiệu quả với món cải bó xôi

Lại thêm một loại thực phẩm rất tốt cho bạn trong cơn đói, bạn có thể ăn thật nhiều rau bó xôi mà không hề sợ nạp vào cơ thể nhiều ca lo. Thành phần chất xơ cao, nhiều vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa, bạn nên bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng ngày của mình, nếu muốn có một cơ thể thon gọn và làn da đẹp.

Cải bó xôi

 

Cải bó xôi chứa đến 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu. Nó rất giàu vitamin c và A, nhờ đó làm tăng sức đềkháng cho cơ thể, khiến bạn ít ốm đau hơn, lại làm đẹp da, sáng mắt. Chất luteun trong cải bó xôi cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm đen và đục thuy tinh thể. Lượng chất sắt và phốt pho dồi dào có tác dụng bô máu. Chất beta carotene, canxi, magie và vitamin K cũng có nhiều trong loại rau này tốt cho xương và răng. Vitamin K kích hoạt osteocalcin, loại protein quan trọng trong xương. Xương bạn sẽ yếu đi nếu thiếu loại vitamin này.

Nguy cơ ung thư cũng được giảm thiểu nhờ việc ăn thường xuyên cải bó xôi. Cùng với các vitamin c và E, carotenoid trong loại rau này cũng có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, nhờ đó khống chế sự phát triển của các tế bào ác tính trong cơ thể. Loại carotenoid trong cải bó xôi đã được các nhà khoa học chứng minh là có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Loại rau này cũng chứa nhiều kaempferol và luteolin, hai chất có tác dụng giảm đáng kể nguy cơ ung thư buồng trứng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cải bó xôi có tác dụng đẩy nhanh tốc độ giảm cân của bạn hơn bất cứ loại rau nào.

Loại rau có màu xanh đậm, ăn ngọt và mát này có một lượng chất xơ vô cùng phong phú. Vì thế, khi ăn cải bó xôi, hệ tiêu hóa của bạn sẽ được hỗ trợ để hoạt động tốt hơn. Đồng thời, cải bó xôi làm bạn no lâu, hạn chế được khả năng nạp năng lượng trong bữa ăn.

Tất cả các bộ phận của bạn đều được cải thiện nhờ ăn cải bó xôi. Lượng chất sắt và phốt pho dồi dào giúp bổ máu. Chất beta carotene, canxi, magie và vitamin K cũng có nhiều trong loại rau này tốt cho xương và răng.

Một số lưu ý khi chế  biến cải bó xôi

Cải bó xôi là một loai rau rất bô dưỡng. Tuy nhiên,nếu không biết cách chế biến, những dưỡng chất quan trọng sẽ bị mất đi. Với cải bó xôi, bạn hãy chọn những cây không bị úa dập, lá xanh, non. Khi mua về, bạn chi cần bỏ gốc, rửa cẩn thận để không bị nát rau.

Khi chế biến, bạn không nên nấu quá lâu. Bạn cũng có thể xay cải bó xôi cũng với táo, dứa để tạo thành một món sinh tố ngon, hấp dẫn và có tác dụng giảm cân. Bạn cũng có thể làm món salad cải bó xôi. Tuy nhiên, nên hạn chế lượng dầu mỡ, nước sốt khi chế biến.a