• Chia sẻ
  • Thuốc diệt chuột vi sinh là gì?

Thuốc diệt chuột vi sinh là gì?

Thuốc diệt chuột được chia làm hai loại là thuốc diệt chuột hóa học và thuốc diệt chuột vi sinh (sinh học). Thông thường, thuốc diệt chuột vi sinh như Biorat chẳng hạn sẽ được khuyên dùng nhiều hơn.

Bã chuột hóa học tức là loại bã chuột chứa nhiều chất hóa học có nồng độ cao, nếu sử dụng quá nhiều và quá lâu có thể tác động xấu tới sức khỏe của con người. Bởi vậy, khi sử dụng bã chuột hóa học, bạn phải đảm bảo chỉ sử dụng ở những nơi xa khu dân cư nhằm tránh việc gây ô nhiễm nguồn nước, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân.

Bạn nên lưu ý rằng, phải tùy theo mức độ hoạt động và gây hại của chuột mà tăng hoặc giảm lượng mồi bả. Không nên vì nóng lòng muốn diệt sạch lũ chuột đáng ghét kia mà dùng bả chuột hóa học với hàm lượng lớn sẽ gây hại tới sức khỏe của chính bạn cũng như làm ảnh hưởng tới môi trường đất xung quanh.

Qủa thực bã chuột hóa học sẽ diệt chuột rất nhanh tuy nhiên suy cho cùng để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người khác, bạn nên sử dụng thuốc diệt chuột Biorat thì hơn. Bởi đây là một loại bã chuột vi sinh với thành phần chính là lúa hấp rất an toàn cho người và vật nuôi. Thậm chí ngay cả khi bạn hay vật nuôi không may ăn phải thuốc diệt chuột Biorat thì cũng không nên quá lo lắng. Lý do là bởi Biorat đã được chứng minh là loại bã chuột không gây hại tới sức khỏe hay tín mạng của con người và vật nuôi.