• Chia sẻ
  • Tìm hiểu về gương mặt bạn

Tìm hiểu về gương mặt bạn

Trên đời không có gì hoàn thiện, vì thế không có khuôn mặt nào hoàn hảo. Tuy nhiên, trang điểm sẽ làm nét đẹp vốn có nổi bật, làm điểm yếu lu mờ, và che đi những khiếm khuyết bẩm sinh của bạn...

...Nếu sau khi trang điểm, trông bạn già hơn hoặc xấu hơn, vậy là kỹ năng trang điểm của bạn có điểm nào đó không ổn. Hãy hiểu kỹ những nguyên tắc trang điểm cơ bản và bạn có thể thường xuyên cải thiện kỹ năng trang điểm, làm cho mình ngày càng đẹp hơn.

Trước tiên, bạn nên nhận biết và chấp nhận những nét chưa hoàn thiện của mình. Nhiều bạn gái thường hay chạy theo thời trang, đổng thời không nhận biết đặc điểm và hình dáng khuôn mặt mình. Kết quả là họ học những cách trang điểm sai lầm, tô đậm (dùng phấn contour) tại những nơi không nên dùng loại phấn này. Ví dụ, màu mắt đen thẫm rất phù hợp với phụ nữ phương tây nhưng cách trang điểm này sẽ khiến mắt người châu á giống mắt gấu trúc!

Xin hãy hiểu rõ vấn đề: thao tác trang điểm chỉ làm nên điều kỳ diệu với người nào hiểu biết tận tường về đặc điểm của bản thân và biết các kiến thức tương ứng nhằm cải thiện nó.