Trang chủ »

Tìm hiểu về khả năng giảm cân của nấm

Tìm hiểu về khả năng giảm cân của nấm
(Ngày đăng: 30-11-2015 10:02:05)
Báo cáo nghiên cứu cho rằng, nấm là món khai vị tuyệt vời, là 'vũ khí' thật sự đắc lực trong việc giảm cân. Nấm có giá trị dinh dưỡng và protein cao, ít chất béo, chứa nhiều vitamin (nhóm B và c, D), giàu nguyên tố vi lượng (sat, selen, natri, kali, magiê và phốt pho).

Nấm

Nấm ăn là những loại nấm không độc hại, được con người dùng làm thực phẩm. Ở Trung Quốc, nấm hưong đã được biết đến từ thời Xuân thu Chiến quốc. Nấm được các y thư cổ đánh giá là thứ "ăn được, bồi bổ được, có thế dùng làm thuốc, toàn thân đều quý giá".

Trong giới sinh vật có gần 7 vạn loài nấm, nhung chỉ có hon 100 loài có thể ăn hoặc dùng làm thuốc, thông dụng nhất là mộc nhĩ đen, ngân nhĩ, nấm hương, nấm mỡ, nấm rơm, nấm kim châm, nấm trư linh... Ngoài nguồn thu hái từ thiên nhiên, người ta đã trồng được hơn 60 loài theo phương pháp công nghiệp với năng suất cao. Nhiều nhà khoa học cho rằng, nấm sẽ là một trong những thực phẩm rất quan trọng và thông dụng của con người trong tương lai không xa.

Ngoài giá trị cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nấm ăn còn có nhiều tác dụng khác như:

-      Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

-      Kháng ung thư và kháng vi rút

-      Dự phòng và trị liệu các bệnh tim mạch

-      Giải độc và bảo vệ tếbào gan

-      Kiện tỳ dưỡng vị

-      Hạ đường máu và chôhg phóng xạ

Thanh trừ các gốc tự do và chống lão hóa

Ngoài ra, nhiều loại nấm ăn còn có tác dụng an thần, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc điều chinh hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Gân đây, nhiêu nhà khoa học còn phát hiện thấy một số loại nấm ăn có tác dụng phòng chống AIDS ỏmức độ nhất định, thông qua khả năng nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thế.