• Làm đẹp
  • Tim hiểu về nguyên liệu mỹ phẩm Methionine Sulfoxide Reductase là gì?

Tim hiểu về nguyên liệu mỹ phẩm Methionine Sulfoxide Reductase là gì?

Nguyên liệu mỹ phẩm Methionine Sulfoxide Reductase được tìm thấy trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da đầu và tóc bạc. Một chất có rất nhiều khả năng và chức năng quan trọng. Với khiến thức chuyên ngành mà mình sưu tầm hy vọng sẽ giúp ích cho bạn hiểu về chất Methionine Sulfoxide Reductase này.

cung cap nguyen lieu my pham

Hãy đọc hết bài này, để bạn có thể hiểu được rằng vì sao Methionine Sulfoxide Reductase được coi là nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm cao cấp với mức giá bán không hè rẻ tí nào.

1.Kiến thức chuyên sâu Methionine Sulfoxide Reductase (MSR)

Oxygen, hiện chiếm 21% của không khí, là một thành phần tương đối mới với bầu khí quyển mà nó bắt đầu tích lũy với sự phát triển của quá trình quang hợp cách đây vài tỷ năm. Hô hấp, mà nó sử dụng oxy là chất nhận điện tử cuối cùng, là một quá trình oxy hóa chất hữu cơ thông qua một loạt các vận chuyển điện tử phức tạp, khai thác hầu hết năng lượng được lưu trữ trong các loại đường, acid amin, vv Nồng độ oxităng trong khí quyển có thể dẫn đến sự gia tăng khổng lồ trong khai thác năng lượng được cung cấp bởi hô hấp, và là một lợi thế lớn cho các vật thể sống có thể sử dụng oxy, tuy nhiên, nó cũng mang lại bất lợi.

Các gốc oxi hóa tự do (ROS) là các gốc tự do có chứa các nguyên tử oxy, phản ứng mức độ cao và có thể rất tiêu cực. ROS được hình thành như là một sản phẩm phụ của quá trình hô hấp và các quá trình sống khác và bởi tác nhân bên ngoài, giống như bức xạ tia cực tím. Cơ thể sống mà chúng tồn tại sự gia tăng nồng độ oxy (từ không có đến 21%) đã tiến hóa rất nhiều cơ chế chống oxy hóa để tước hết khả năng tác hại của ROS. Một số chất chống oxy hóa có được từ chế độ ăn uống, như vitamin C, vitamin E, carotenoids và polyphenols; và những chất khác được sản xuất bởi cơ thể chúng ta như glutathione và thioredoxin. Enzym chống oxy hóa, như dismutases superoxide và peroxidaza glutathione, cũng cần đến.

Chất chống oxy hóa không đủ hoặc không phù hợp có thể dẫn đến mất cân bằng oxi hóa vàkêt quả quá trình oxy hóa lipid màng, hủy hoại đến DNA, protein, vv Mất cân bằng oxi hóachịu trách nhiệmmột phần cho một số lượng lớn các bệnh liên quan đến tuổi tác, chẳng hạn như ung thư, rối loạn tim mạch và các bệnh thoái hóa thần kinh .

Thiệt hại do các gốc tự do được hình thành trong phản ứng với tia cực tím (UV) hiện nay được cho là một nguyên nhân chính gây lão hóa da, với thuật ngữ "lão hóa da do ánh nắng mặt trời" đang được sử dụng để mô tả vô số các tác động của ánh nắng mặt trờilên da, kể cả các nếp nhăn, những thay đổi trong các chất nền protein elastin và collagen, các đốm "đồi mồi" (còn gọi là đốm lão hóa) và sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư da.

Khi ROS chạm da đầu của chúng ta, các enzyme sẵn sàng để vô hiệu hóa chúng. Khi ROS bỏ qua phòng thủ, chúng chạm đến protein và axit nucleic và gây ra các tổn hại; một số enzyme có khả năng khôi phục cáctổn hại đó.

Tóc bạc làđiều sẽ xảy ra khi hệ thống chống oxy hóa nội sinh không hiệu quả.

Hãy nói về hai enzym chống oxy hóa có trong da đầu chúng ta. Một enzyme, catalase, bảo vệ chúng ta khỏi ROS bằng việc vô hiệu hóa chúng. Một enzyme khác, MSR, khôi phục sự tổn hại cho các protein sau khi nó xảy ra. Sự thiếu hụt của hai enzyme này dường như là chìa khóa để lý giải tại sao tóc của chúng ta chuyển sang màu muối tiêu.

Catalase là enzyme phân hủy hydrogen peroxide thành phân tử nước và oxi ít phản ứng, ngăn ngừa các tổn hại cho DNA, protein của tế bào và màng lipid.

2 H2O2 → 2 H2O + O2

Methionine sulfoxide reductasekhôi phục các tổn thương protein do ROS thoát khỏi lớp rào chắn bảo vệ đầu tiên. Trong da đầu, MSR có thể phục hồi một axit amin bị tổn hại trong tyrosinase do đó nó có thể tiếp tục là chất xúc tác cho bước quan trọng đầu tiên trong quá trình tổng hợp melanin.

2.Hướng dẫn sử dụng Methionine Sulfoxide Reductase (MSR)

Trộn vào huyết thanh hoặc kem dưỡng. Khuyến cáo cho sử dụng chuyên môn.

Khi đã sẵn sàng để sử dụng, cho dung dịch trong ống thứ hai (nước muối) vào ống chứa MSR và đậy nắp. Trộn bằng cách dốc ngược và dựng thẳng ống nhiều lần. Sau đó, bạn có thể hòa nó vào vào kem dưỡng, sữa dưỡng, hoặc huyết thanh.

3.Thành phần Methionine Sulfoxide Reductase (MSR)

Methionine Sulfoxide Reductase (MSR).

4.Tài liệu tham khảo

Wood, JM, Decker, H., Hartmann, H., Chavan, B., Rokos, H., Spencer, JD, Hasse, S., Thornton, MJ, Shalbaf, M., Paus, R., Schallreuter, KU (2009) Tóc bạc do lão suy: mất cân bằng oxi hóa H2O2 qua trung gian ảnh hưởng đến màu tóc của con người bởisự suy giảm khả năng hồi phục methioninesulfoxide.