làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Tìm hiều về tông màu làn da của bạn

Tương ứng với từng tông màu của da thì bạn lại có một cách trang điểm và chăm sóc da khác nhau. Cùng điểm qua một vài tông màu da cơ bản và cách để có thể trang điểm tuỳ cho từng tông màu của da.

Da bạn tông màu gì?

Da trắng

Hệt như một lớp vải thượng hạng sẵn sàng căng trên giá vẽ, da trắng sẽ làm hầu hết các loại màu trang điểm nổi bật và tươi đẹp hơn.

Nhóm 1: trên làn da trắng, màu trang điểm nhẹ sẽ cho khuôn mặt nét dễ mến, mềm mại và tươi sáng.

Các màu xanh da trời, vàng hoặc cam sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi trang điểm, đồng thời giúp ngoại hình của bạn tươi tắn hơn.

Nhóm 2: màu hồng sậm và xanh lục cũng thích hợp với da trắng.

Nhóm 3: các màu sắc đậm phù hợp với trang điểm tối.

Da trung bình

Hãy tránh dùng các màu dành cho da trắng vì các màu nhạt không nổi bật trên sắc da này, đồng thời làm da như bị mốc. Màu xanh lá cây hoặc xanh da trời có nhũ quá tương phản với sắc da trung bình. Bạn nên dùng màu hồng, xanh dương và xanh lá cây sậm. Hãy nhớ các sắc màu tím rất hấp dẫn trên làn da ngăm đen, còn màu vàng và màu đồng làm nổi bật làn da rám nắng. Bạn hãy sử dụng màu trong nhóm 2 cho ban ngày và màu nhóm 3 cho buổi tối.

Da ngăm đen

Nếu bạn có da ngăm đen, hãy tránh các gam màu nhạt vì chúng sẽ khiến da như bị mốc. Da càng sậm màu bao nhiêu, độ tương phản ánh sáng càng ít bấy nhiêu. Vì thế khi chọn màu trang điểm, bạn nên chọn mỹ phẩm trong mờ và phản chiếu ánh sáng. Màu trang điểm sậm và trong mờ tuyệt vời cho làn da ngăm đen.

Các bảng màu này là sự hướng dẫn cơ bản cho những ai mới học trang điểm. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm và tự tin khi trộn màu, hãy táo bạo sử dụng óc sáng tạo và trí tưởng tượng của mình để pha trộn và tạo màu sắc độc đáo chỉ riêng mình mới có!