• Làm mẹ
  • Trăng khuyết - Những bi hài khi làm mẹ đơn thân

Trăng khuyết - Những bi hài khi làm mẹ đơn thân

Bộ phim Trăng khuyết của đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà xoay quanh những chuyện bi hài của những phụ nữ quyết định làm mẹ đơn thân. Nguyễn Mạnh Hà từng đạo diễn bộ phim Lời thú tội của Eva, anh rất quan tâm đến tình yêu, cuộc sống của phái nữ.

Mong muốn về một gia đình hạnh phúc trọn vẹn có đủ vợ chồng con cái, có người chồng chung thủy và biết chia sẻ gánh nặng gia đình là điều bất kì người phụ nữ nào cũng hướng tới. Nhưng trên thực tế không phải người phụ nữ nào cũng toại nguyện.

Không ít phụ nữ đã chọn cách làm mẹ đơn thân. Trong phim Trăng khuyết, có hình ảnh của những nhân vật như bà Ngọc, bà Hường, bà Hồng Lam - những phụ nữ của thế hệ trước, vì hoàn cảnh đã phải chấp nhận nuôi con một mình với nhiều vất vả, cay đắng trong thị phi của dư luận. Những phụ nữ ấy đã nỗ lực, cố gắng để con cái họ lớn lên sẽ có tương lai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn cuộc đời mình.

Thế nhưng, Nhã Uyên, Mai Lan - nhưng cô gái lớn lên trong gia đình “trăng khuyết” đã lại đi theo vết xe đổ của mẹ mình. Những cô gái trẻ của hôm nay cũng bất chấp tất cả, bất chấp những thị phi, đàm tiếu để làm mẹ của những đứa con không cha…

Làm mẹ đơn thân ngày nay đã và đang trở thành một xu hướng, một lựa chọn của không ít phụ nữ. Theo đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà, anh chỉ đưa ra một hiện tượng xã hội đang tồn tại. Phim không cổ súy cho xu hướng làm mẹ đơn thân, bộ phim chỉ mong góp một tiếng nói để chúng ta cùng nhau suy ngẫm về việc làm mẹ đơn thân, những nỗi niềm của những đứa con, những cái được và cái mất khi gia đình khuyết đi một vế.

Bộ phim Trăng khuyết hiện đang được phát sóng trên kênh VTV9 vào lúc 19h30 các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 1/4/2012.