• Chăm sóc da
  • Trị mụn bằng cách xông mặt tại nhà cực kì hiệu quả

Trị mụn bằng cách xông mặt tại nhà cực kì hiệu quả

Xông mặt không những giúp loại bỏ các bụi bẩn và yếu tố gây hại bám dính trên da mặt mà thêm vào một số thảo dược trong nước sẽ giúp da bạn mịn màng, sáng bóng trong suốt tất cả các mùa.

Cách làm vô cùng đon giản, bạn chi cần chuẩn bị vài loại thảo mộc hay tinh dầu và một â'm nước nóng. Cho hỗn hợp thảo mộc, tinh dầu và nước nóng ra một cái thau hoặc tô lớn. Dùng khăn tắm to đê trùm đầu lại, xông trong khoảng 8-10 phút sau đó lau khô mặt vói khăn sạch. Sau đây là một vài gợi ý tốt nhâ't mà bạn có thể thử:

Hoa cúc

Hoa cúc là một trong những loại thảo dược nhẹ đểđiều trị mụn. Bạn sẽ nhận thấy tác dụng chống khuẩn và điều trị kì diệu của loại hoa này ngay sau lần sử dụng đầu tiên. Bạn có thể sử dụng hoa tươi, hoa khô hoặc tinh dầu hoa cúc đều được.

Cho 5-6 cánh hoa (hoặc 3-4 muỗng cà phê) vào nước sôi, hoặc bạn có thể sử dụng 2-3 muỗng tinh dầu nếu bạn không thể tìm thây hoa tươi, xông trong khoảng 8-10 phút đê đảm bảo da bạn hấp thụ được tinh chất từ hoa. Bên cạnh việc giảm mụn, phương pháp này còn giúp ngăn chặc các cơn đau từ những đầu mụn.

Chanh tươi và bạc hà

Công thức bao gồm 3-4 lát chanh tươi và 4-5 lá bạc hà. Cho cả hai loại vào nước nóng và để trong vòng 6 phút. Sau đó bạn tiến hành xông mặt với dung dịch vừa tạo trong khoảng 8-10 phút. Mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy đun nước sôi sau đó tắt bếp một vài phút rồi mới xông, như thế sẽ dễ chịu hơn là bạn xông ngay khi nước còn đang quá nóng.

Hương thảo (Rosemary), chanh và mật ong

Trộn 2-3 muỗng cà phê tinh dầu hương thảo, 2 lát chanh và 1 muỗng cà phê mật ong với nước nóng và để yên hỗn hợp trong vài phút. Sau đó bạn có thể tiến hành xông mặt với công thức đặc biệt này. Tiếp theo, bạn dùng khăn sạch lau khô mặt. Mỗi tuần thực hiện ít nhất 2 lần, bạn có thể chữa khói các loại mụn, đặc biệt là mụn trứng cá sau một thời gian kiên trì.

Hoa cúc, hạt thì là, cánh hoa hông

Đây là công thức xông mặt tuyệt vời từ các thành phần hữu cơ. Việc bạn cần làm là cho 3-4 muông cà phê hoa cúc, 2 muỗng cà phê hạt thì là và 4-5 cánh hoa hồng vào một tô lớn. Cho nước nóng vào và đậy kín mặt tô ít nhất 10 phút. Dùng khăn lớn để che đầu và xông mặt trong 8-10 phút. Cuối cùng, bạn lau mặt với khăn sạch. Sử dụng công thức này hằng tuần, bạn sẽ có một làn da sạch và khỏe khoắn, mụn của bạn sẽ dần biến mất.