• Chia sẻ
  • Triệu phú thành con nợ sau 19 năm nhận nuôi 72 con

Triệu phú thành con nợ sau 19 năm nhận nuôi 72 con

Li Li Juan từng là một triệu phú, và chính trái tim nhân từ đã dẫn cô đến phá sản nhưng người phụ nữ 47 tuổi này chưa một lần hối hận.

Li Li sống tại tỉnh Hebei, miền Bắc Trung Quốc đã nhận nuôi 72 đứa trẻ bị bỏ rơi trong suốt 19 năm. Cô dành toàn bộ tiền của mình để chăm sóc cho chúng và đến nay đang đối diện với khoản nợ khổng lồ hơn 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 7 tỉ VNĐ).

Những năm 1980, Li Li là người phụ nữ giàu có với lợi nhuận khổng lồ từ kinh doanh hàng may mặc và đầu tư khai thác quặng sắt. Chính trong khoảng thời gian này cô nhận nuôi trẻ em tàn tật hay bị bệnh mà cha mẹ bỏ rơi, cả trẻ mồ côi mà cha mẹ không may chết trong tai nạn khai thác mỏ. Hai nguồn thu nhập của Li Li được dùng vào việc chăm sóc các con nuôi.

Mọi việc đều thuận lợi trong vài năm, nhưng đến 2008, Li rơi vào khó khăn khi mỏ khai thác than của cô phải đóng cửa do phát triển đô thị, nguồn thu nhập chính bị cắt giảm. Dẫu thế, Li vẫn tiếp tục chăm sóc các con nuôi bằng cách bán dần bất động sản và các tài sản có giá trị khác.

Mọi việc còn trở nên tồi tệ hơn khi năm 2011, Li được chẩn đoán ung thư máu giai đoạn đầu. Chỉ điều trị có 7 ngày, Li quyết định không chữa nữa. Cô đặt các con nuôi lên cao hơn cả sức khỏe của mình, còn đồng nào dồn vào các con đồng ấy.

Dòng tiền rất nhanh chạy hết ra ngoài và chi phí điều hành "ngôi nhà toàn con nuôi" vượt xa cả thu nhập của Li. Bất kể đã được bạn bè, người thân và các tổ chức từ thiện hỗ trợ, Li vẫn không đủ tiền duy trì gia đình. Nợ chồng chất và đến nay đã đến con số khổng lồ: 2 triệu nhân dân tệ.

Có những người đã đến đặt vấn đề nhận nuôi các con nuôi của Li, thật không may, pháp luật nước này chưa cho phép điều đó. Li lại chưa hề đăng ký điều hành trung tâm nuôi trẻ mồ côi, bị bỏ rơi với các trung tâm bảo trợ xã hội chính thức, được công nhận.

Về trường hợp của Li, một đại diện của sở nội vụ Wu'An cho biết, việc làm của Li vẫn còn ở mức "dân lập", chưa phù hợp với pháp luật. Vì thế cô ấy không có quyền cho bọn trẻ đi làm con nuôi.

Làm mẹ của 72 đứa con nhưng mối quan hệ của Li với con đẻ Xiao không được tốt. Thằng bé tức giận vì mẹ đẻ đã không dành cho nó đủ sự quan tâm.

Những trắc trở Li gặp phải có thể làm nhụt chí bất kỳ ai chứ không phải người phụ nữ đầy nghị lực này. Bất chấp tất cả, Li vẫn tiếp tục chăm sóc 72 con, dựa vào sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm khác.