• Mặc đẹp
  • Tư vấn chọn trang phục theo màu da và dáng người

Tư vấn chọn trang phục theo màu da và dáng người

Với làn da hơi ngăm của mình, bạn nên chọn những tông màu sắc rõ ràng, theo tông ấm - nóng (nếu bạn là người thích màu sắc mạnh) như: đỏ nhung, vàng mơ, hồng nhạt, xanh biển sáng, xanh lá cây sậm...

Cho người da ngăm

...Những gam màu này tuy mạnh nhung không bị chóe. Còn nếu bạn có tính cách dịu dàng và nhẹ nhàng thì hãy chọn những sắc be hồng, kem hồng, xanh ngọc thạch, hồng tro... Bạn cần tránh màu trắng, ghi, xám, nâu đất vì những màu này sẽ làm cho da bạn sạm thêm.

Cho người gầy và da sạm

Đối với thân hình nhỏ gọn, loại trang phục thích hợp nhất để che cơ thể là váy liền, nhất là váy liền có nhiều hoa văn và họa tiết nhỏ xinh. Những họa tiết này sẽ thu hút ánh nhìn của người khác thay vì chăm chăm nhìn vào những phần gầy còm trên cơ thể của bạn.

- Bạn nên chọn loại áo và váy liền có xếp li nhăn hoặc thắt đai lưng kiểu cách để che đi phần eo gầy của bạn.

Ngoài ra, kiếu váy xòe hoặc váy xếp củng rất hợp vói dáng người bạn. Uu điểm của loại váy này là có thể "đánh lừa" cám giác của người đối diện, bạn sẽ trông "đậm đà" hon rất nhiều. Tuyệt đối không mặc quần áo bó sát cơ thể, đặc biệt là zuyp ôm vì nó sẽ "tố cáo" khuyết điểm của bạn.

-  Ngoài ra, chất liệu trang phục cũng vô cùng quan trọng. Bạn không nên chọn những chất vải quá mềm, rũ như chiffon, habutai, lụa. Kaki, jean, gò tô hay len vói quần hay áo khoác và thô mềm vói váy chính là lựá chọn sáng suốt nhất.

Với người có form lưng ngắn chân dài

Bạn có thể làm cho phần thân trên trông dài và thon thả hơn bằng cách chú ý đến độ dài của trang phục, phụ kiện và đường cô áo.

-  Chiều dài áo: Chiều dài cua áo có thể tôn lên hoặc làm hỏng toàn bộ dáng vẻ cùa bạn, nhất là khi bạn có phần thân trên ngắn. Cho nên dù bạn có mê các loại áo khoác lửng, áo ngắn tói rốn thì hãy nhớ rằng mặc áo ngắn cho người có lưng ngắn là một sai lầm. Hãy làm ngược lại. Khi bạn chọn áo có độ dài tới hông, như kiêu áo xuôn thẳng thường làm nhòa đi vị trí của đường eo chẳng hạn, là bạn đã làm cho phần thân trên trông dài hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thấp, không nên mặc áo dài hơn khớp đốt ngón tay. Các loại áo có đường cắt cúp thăng đứng như đường cúp nữ hoàng cũng rất đẹp hoặc kiêu áo buông rũ qua eo thì càng tuyệt. Nên mặc áo bỏ ngoài quần nhưng nếu phái bò vào trong thì nhó kéo áo phủ thêm ra bên ngoài quần hoặc váy. Hãy tô điểm cho dáng vé bằng các loại vòng đeo cổ, khăn quàng cô dài, còn xách tay thì nên dài tói hông. Tránh mặc các kiêu áo có quá nhiều chi tiết hoặc diêm nhấn lôi kéo sự chú ý lên phía trên.

-  Chiều dài quần hoặc váy: Gây sự chú ý xuống phía dưới bằng cách mặc quần có gấu lơ-vê, váy có chân bóng, họa tiết in hoặc sọc dọc (đừng chọn sọc nhuyễn) trong trường hợp bạn hoi thấp. Phối áo màu tối vói quan, váy có màu sáng hơn. Váy nên dài qua gối hoặc tới bắp chân. Váy và quần không nên có bản lưng hoặc nếu cỏ thì nho thôi để tránh phô ra đường eo ngắn của bạn. Váy và quân ống thẳng và Ống loe lưng thấp hoặc lưng xệ đều rất thích họp vói người có chân dài, lưng ngắn. Không cần phái mang giày cao quá.

-  Dường cô áo: Thân hình lưng ngắn thích họp với những kiểu dáng lôi kéo ánh nhìn theo đường thang đúng, nhất là khi chọn cô áo. Áo cô chữ V trễ, cô tròn sâu có lẻ là thích hợp nhất đế lôi kéo sự chú ý vào chiêu cao của cổ, tóm lại bất kỳ đường cô áo có hướng về chiêu dọc đều sẽ lợi thế là thu hút ánh nhìn lên và xuống theo chiều dọc tha thướt. Đùng mặc áo cô thuyên hoặc áo kín cổ, củng đừng mặc áo cố lọ vì chúng có khuynh hướng giấu đi những đường cong gợi cảm mà lẽ ra có thể giúp bạn tạo ra dáng vẻ đẹp và yêu kiều.