làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Tư vấn loại sóng nhựa phù hợp cho vận chuyển trái cây đường dài

Tư vấn loại sóng nhựa phù hợp cho vận chuyển trái cây đường dài

Các loại sóng nhựa được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Với nhu cầu chứa và vận chuyển loại hàng hóa như trái cây, người dùng cần chọn loại sóng nhựa phù hợp.

Trong khâu lưu trữ và vận chuyển hàng hóa, sóng nhựa là một vật dụng có vai trò vô cùng quan trọng. Chúng được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Một trong số đó là lưu trữ và vận chuyển nông sản. Nếu cần vận chuyển trái cây đường dài, bạn cũng cần chọn loại sóng bằng nhựa có thiết kế phù hợp.

Tư vấn loại sóng nhựa phù hợp cho vận chuyển trái cây đường dài

Trên thị trường hiện có những loại sóng nhựa nào?

Có 2 loại sóng nhựa chính trên thị trường gồm sóng nhựa bít và sóng nhựa hở. Tùy theo nhu cầu; mục đích và môi trường sử dụng, sóng bằng nhựa được lắp thêm bánh xe hoặc nắp đậy…Việc hiểu rõ ưu điểm; hạn chế của mỗi loại sóng nhựa sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích vận chuyển trái cây đường dài.

- Sóng nhựa hở là loại có thiết kế nhiều lỗ hở trên bề mặt. Chúng được thiết kế với kích thước và khoảng cách theo tiêu chuẩn. Loại sóng náy phù hợp để lưu trữ các mặt hàng cần sự thông thoáng; mặt hàng cần thoát nước; mặt hàng có kích thước lớn không sợ thất lạc. Giá của sóng nhựa hở thường rẻ hơn sóng nhựa bít.

- Sóng nhựa bít có thiết kế nguyên khối; không có các lỗ thủng trên thân. Vì thế, nó thích hợp cả với việc chứa chất lỏng. Loại sóng này thích hợp để lưu trữ và vận chuyển các mặt hàng tươi sống; mặt hàng ướp lạnh; hàng hóa có kích thước nhỏ, dễ thất lạc; đặc biệt là linh kiện điện tử.

Cả 2 loại sóng bằng nhựa này đều có những đặc điểm chung là chống thấm nước; độ bền cao; có nhiều mau sắc khác nhau; dễ vệ sinh; có thể xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích và không gian lưu trữ…

Nên sử dụng loại sóng nhựa nào để vận chuyển trái cây đường dài?

Với những đặc điểm trên, chúng ta có thể thấy sóng nhựa hở là loại phù hợp nhất với mục đích vận chuyển trái cây đường dài. Trái cây là mặt hàng nông sản cần đảm bảo những yêu cầu cao về bảo quản. Chỉ cần bí hơi; đọng nước là trái cây sẽ bị hư hỏng. Dù hư hỏng ở mức độ nhẹ; làm xấu mã bên ngoài thì trái cây cũng rất khó tiêu thụ.

Sóng nhựa được thiết kế với những lỗ hở trên thân sẽ đảm bảo sự thoáng khí; ráo nước. Dù vận chuyển dài ngày, mẫu mã và chất lượng các mặt hàng trái cây cũng không bị ảnh hưởng. Đây là lý do sóng nhựa hở là loại duy nhất được dùng trong vận chuyển trái cây đường dài.

Lợi ích khi sử dụng sóng nhựa để vận chuyển trái cây đường dài

Có nhiều cách khác nhau để bảo quản và lưu trữ trái cây. Nhưng dùng sóng nhựa mang lại nhiều lợi ích như:

- Đảm bảo sự sạch sẽ và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trái cây.

- Không làm rơi vãi hay thất thoát trái cây khi lưu kho hay vận chuyển, vì các loại trái cây dễ bị rụng cuống

- Có thể xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích và không gian lưu trữ; tiết kiệm chi phí vận chuyển nhưng không làm dập nát trái cây

Tuy nhiên, để sóng nhựa phát huy được hết những lợi ích này, bạn cần chọn được loại sóng làm từ nhựa tốt. Chất liệu nhựa được dùng để sản xuất sóng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối; không chứa thành phần độc hại làm ảnh hưởng đến chất lượng trái cây.

Sóng bằng nhựa phải được thiết kế dày dặn; tránh tình trạng vỡ hay gãy trong quá trình vận chuyển. Việc này có thể làm rụng cuống; dập nát hoa quả; gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, sản phẩm cũng cần có độ ma sát tốt. Bạn nên thử xếp chồng nhiều sóng nhựa lên nhau để kiểm tra mức độ trơn trượt của sản phẩm. Nếu sản phẩm dễ trơn trượt, nó có thể bị đổ khi vận chuyển đường dài.

Tốt nhất, bạn nên nói KHÔNG với các sản phẩm làm từ nhựa tái chế chất lượng kém; mỏng và có kích thước không đạt chuẩn. Hãy tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín để mua sản phẩm đúng giá; đúng chất lượng nhé!