Uống cà phê hòa tan có tăng cân

Trong khi hầu hết chúng ta biết rằng nước ngọt và nước trái cây đóng chai luôn có hàm lượng đường cao, mà quên đi rằng ngay cả các loại cà phê hòa tan cũng dư thừa đường và sữa dẫn đến khả năng tăng cân cho người sử dụng.

Tất nhiên, chúng ta không thể khẳng định và ngừng uống cà phê hòa tan, nhất là khi nó ngày càng quan trọng hơn trong một cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên để sử dụng cà phê hòa tan hiệu quả và không góp phần gây tăng cân, chúng ta cần phải có sự hiểu rõ về cà phê hòa tan.

Cà phê hòa tan và ưu điểm của nó

Con người sử dụng cà phê ngày càng nhiều hơn trong bất cứ sự kiện nào, từ các giao dịch kinh doanh, tụ họp bạn bè, làm việc mỗi ngày hay thậm chí là chẳng vì cái gì thì người ta cũng có thể uống cà phê như một thói quen, một sự giải khuây đơn giản. Và không phải lúc nào cũng có sẵn cà phê rang xay nguyên chất để sử dụng, trong những tình huống đó thì cà phê hòa tan chính là giải pháp nhanh chóng nhất.

Không hề nói ngoa khi một số người khẳng định rằng cà phê có thể là một người hòa giải tuyệt vời cho các mâu thuẫn, hay là quân sư giúp xử lý các vấn đề khó khăn. Đối với một số người, cho đến khi họ nhận được chất caffeine đầu tiên trong ngày thì não bộ luôn trong trạng thái từ chối hoạt động.

Và một khi cà phê là thứ quan trọng đối với chúng ta, thì cần phải cân nhắc xem bạn thực sự uống bao nhiêu, đặc biệt nếu bạn đang cố giảm cân.

Uống cà phê hòa tan có tăng cân

Cà phê hòa tan và sự liên quan đến vấn đề tăng cân

Các cửa hàng cà phê ở khắp mọi nơi cung cấp các kích cỡ cốc khác nhau, trong khi người Ý có thể uống một ly cà phê espresso ngắn màu đen vào đầu ngày, thì đa số hiện nay chúng ta đều dùng một cốc cà phê hòa tan hoặc cà phê cappuccino lớn hơn hẳn chỉ là một tách nhỏ.

Một nghiên cứu gần đây từ các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát hiện ra rằng caffeine thực sự có thể giúp giải quyết béo phì bằng cách ức chế sự thèm ăn và tăng chi tiêu năng lượng. Tuy nhiên, đó chỉ là khẳng định dành cho cà phê nguyên chất, còn các loại cà phê hòa tan khác ai dám đảm bảo rằng nó còn nhiều caffeine nên có, và có vừa phải chất béo cũng như đường để chúng ta không bị tăng cân.

Một số người sử dụng cà phê như bữa sáng chính của mình mà không hề hay biết rằng việc bạn chẳng ăn gì, nhưng lại uống một ly cà phê hòa tan lớn lại chính là nguy cơ tiềm ẩn khiến cho cơ thể của bạn trở nên tăng cân. Cà phê hòa tan không bao giờ nên thay thế một bữa ăn sáng đúng nghĩa.

Nhiều người thay thế một ly cà phê lớn cho bữa ăn, bỏ bữa trưa cho một ly cà phê chắc chắn không phải là một chế độ sống lành mạnh, và cũng chẳng thể xem đó là một cách giảm cân đúng nghĩa.

Với một bữa sáng, ngoài cà phê hòa tan hay tốt hơn hết nó nên là các phê rang xay nguyên chất, chúng ta nên bổ sung một chế độ ăn uống cân bằng giàu trái cây tươi và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, cá và thịt gia cầm, và chất béo tốt, KHÔNG tạo nên toàn bộ tầng đáy của chuỗi thức ăn.

MÁY RANG CÀ PHÊ CÔNG NGHIỆP 120KG

Máy rang cà phê công nghiệp 120kg được sản xuất theo quy trình công nghệ thế hệ mới cùng với những chức năng được cải tiến phù hợp với nhu cầu hiện đại. Dòng máy rang cà phê này có thiết kế khá đẹp mắt, độ ồn nhỏ khi hoạt động, công suất lớn, có thể rang nhiều mẻ rang trong thời gian ngắn nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Máy rang cà phê công nghiệp 120kg giúp giảm tiêu thụ điện năng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, cho ra những hạt cà phê đồng đều màu, hạn chế khả năng mất đi hương vị cà phê.

Uống cà phê hòa tan có tăng cân

Uống cà phê hòa tan thế nào để không bị tăng cân?

Không đường và syrups: đường và hương liệu syrups cho cà phê chắc chắn không bổ sung thêm lợi ích sức khỏe và không được khuyến khích", bác sĩ dinh dưỡng y học, Fiona Tuck, người đề nghị lựa chọn sữa chế biến tối thiểu chất béo khi dùng cho cà phê, đây chính là cách để không làm cân nặng của bạn tăng theo những cốc cà phê.

Không sữa:Các chất béo từ sữa giúp với cảm giác no, giữ cho bạn cảm thấy hài lòng hơn cho lâu hơn. Và bạn quyết định sử dụng nhiều sữa hơn cho những cốc cà phê của mình với mong muốn có thể giảm cân. Sai lầm, cơ thể hấp thụ chất béo từ sữa thậm chí còn nhiều hơn những thứ bạn ăn. Do đó bạn hoàn toàn có thể tăng cân với những cốc cà phê của mình.

Cân bằng lượng cà phê mỗi ngày:Nếu bạn buộc phải sử dụng cà phê hòa tan hằng ngày, hãy nhớ cân bằng số lượng cốc cà phê hòa tan mà chúng ta nạp vào cơ thể của mình. Nên kiểm soát mức độ để tránh lạm dụng nó, sử dụng quá nhiều cà phê hòa tan chứa đường và sữa béo chính là một trong những nguyên nhân khiến cho chúng ta tăng cân nhanh chóng hơn.

Chọn thương hiệu phù hợp: Nên cân nhắc đến thương hiệu cà phê hòa tan mà bạn dùng mỗi ngày, hàm lượng đường sữa và cà phê trong đó ra sao để tránh sử dụng những loại cà phê quá nhiều béo và ngọt.

Trong khi mỗi người uống cà phê sẽ có nhận thức riêng của họ về số lượng bình thường và khỏe mạnh. Các chuyên gia đồng ý rằng chúng ta chỉ nên dùng 1- 2 cốc cà phê mỗi ngày đối với hầu hết tất cả mọi người.

Những điều bạn nên nhớ để uống cà phê không bị tăng cân:

- Cà phê sẽ KHÔNG làm cho bạn tăng cân, nhưng cách bạn uống nó có thể

- Hãy chọn espresso buổi sáng thay vì cà phê sữa hay cà phê hòa tan nếu có thể

- Nếu bạn yêu và cần cà phê, hãy thật sự tận hưởng hương vị cay đắng phong phú của cà phê, đừng nên dùng thêm sirô hay bỏ quá nhiều đường..