Trang chủ »

Uống nước không giúp bạn giảm cân

Uống nước không giúp bạn giảm cân
(Ngày đăng: 24-06-2015 10:20:59)
Nhiều người ăn kiêng cố gắng uống đầy nước với niềm tin rằng họ sẽ giảm cân. Theo chuyên gia dinh dưỡng Beth Kitchin, Đại học Alabama, đó là chuyện hoang đường khi cho rằng uống nước hỗ trợ giảm béo và nước uống không phải là một chìa khóa ma thuật để giảm cân.


Uống nước giúp giảm cân là chuyện hoang đường?

Tiến sĩ Kitchin cho biết: "Mọi người cần hấp thu chất lỏng vào cơ thể- nhưng nó không nhất thiết phải là nước. Không có bằng chứng nào cho thấy nước làm tan đi chất béo hoặc khiến bạn cảm thấy no, vì vậy nếu bạn không thích uống nước thì điều đó vẫn ổn”.

Nước là chất lỏng tốt nhất để làm ẩm cơ thể nhưng trà xanh, cà phê và nước bí đao cũng là những loại nước uống rất tốt.

Nhiều người nghĩ rằng cà phê không được tính vào lượng nước uống hàng ngày, nhưng thực sự khi bạn uống cà phê, cơ thể của bạn được giữ lại được nhiều chất lỏng.

Một số người cũng tin rằng uống nước lạnh có thể giúp họ giảm cân.

Theo tiến sĩ Beth Kitchin, uống nước lạnh có thể đốt cháy thêm vài calo nhưng không đủ tạo nên sự khác biệt rõ rệt về trọng lượng. Cách duy nhất để giảm cân là ăn ít calo hơn. Tập trung ăn các loại trái cây, rau và súp.

Tuyên bố của tiến sĩ Kitchin mâu thuẫn với một nghiên cứu năm 2013 khi cho rằng uống hai ly nước trước bữa ăn có thể giúp mọi người giảm cân.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí the Journal of Clinical Nutrition.