• Giảm cân
  • Vấn đề tập thể dục và thực đơn trong việc giảm cân

Vấn đề tập thể dục và thực đơn trong việc giảm cân

Bạn nên tập thể dục mỗi ngày khoảng 30 phút bằng phương pháp HIT để kích thích quá trình đốt mỡ. Tập theo phương pháp HIIT đơn giản chỉ là vận động toàn thân theo tốc độ nhanh chậm của nhịp nhạc.

Giai điệu nhanh chúng ta vận động nhanh đột ngột hết cỡ, sau đó đến đoạn nhạc có giai điệu chậm thì giảm tốc độ từ từ, chậm dần, cứ thế lặp lại đến đoạn nhạc nhanh thì lại tăng tốc thật nhanh. Để tập theo phương pháp HIIT các bạn có thể áp dụng đối với các loại vận động toàn thân như: nhảy dây, chạy tại chỗ cao chân, chạy bộ, đạp xe đạp... Nếu không có thời gian thì bạn cũng có thể thay thế bằng các loại vận động khác như Aerobic, đi bộ chậm...

Hãy nhớ nguyên tắc căn bản như sau: Lượng oxi trong máu càng cao thì cơ thể đốt mỡ càng nhanh. Mà lượng oxi trong máu cao khi và chỉ khi chúng ta tập các bài vận động toàn thân làm cho cơ thế thở hồng hộc, toát mồ hôi, tim đập nhanh.

Hàng ngày nên ăn làm khoảng từ 5-6 bữa, mỗi bữa ăn cách nhau 2-3 tiếng, mỗi lần ăn một lượng vừa phải, sao cho cứ 2-3 tiếng lại ăn một lần. Không nên để quá 4 tiếng mà không ăn gì, như thế quá trình trao đổi chất, đốt mõ sẽ diễn ra chậm lại, không có ích cho quá trình giảm cân. Càng ăn làm nhiều bữa, thì quá trình giảm cân sẽ diễn ra càng nhanh hơn. Dĩ nhiên, nếu điều kiện không cho phép thì ăn 3 bữa cũng không sao cả.

Các bạn chú ý rằng: DAS không có thực đơn - menu nào cụ thể cả. Mà các bạn phải đọc hiểu nguyên lý để tự chọn lựa đồ ăn cho mình. Thực đơn liệt kê ở dưới đây chi là mẫu để dựa vào đó các bạn tự lựa chọn cho mình.

Về thực đơn ví dụ như mỗi ngày ăn 3 bữa như sau :

-      Sáng (7h): 3 trứng chiên.

-      Trưa (13h): 2 đùi gà, rau muống xào.

-      Tối ( 20h): 1con cá hấp.

*Thì khi chuyển sang ăn ngày 6 bữa sẽ ăn như sau :

-      Sáng (7h): 2 trứng chiên.

-      Gần Trưa (lũh ):BỎ vào hộp đem đi làm 1 trúng chiên.

-      Trưa (13h): 1đùi gà, rau muống xào.

-      Chiều (14h): 1đùi gà.

-      Tối (17h): Nứa con cá hấp.

-      Giữa tối (20h): nửa con cá hấp còn lại.

-    Đểm (23h) : nếu cần thì trước khi đi ngủ ăn một cái gì đó high fat, và low carb.

Tóm lại, là ăn càng nhiều bữa trong một ngày (mỗi bữa cách nhau 3 tiếng) thì đốt mỡ xảy ra càng nhanh, và càng thần tốc.

3 bữa chính ăn nhiều một chút, còn 3 bữa phụ ăn nhẹ nhàng thôi.

*Chú ý, là việc ăn ngày 6 bữa này chi diễn ra khi trong quá trình giảm mỡ, mà thôi. Sau này sau khi đã chuyển sang giai đoạn duy trì thì không cần ăn ngày 6 bữa nữa, mà cứ lúc nào đói thì ăn.