làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Xây nhà nuôi yến có phức tạp

Xây nhà nuôi yến có phức tạp

Chi phí xây nhà nuôi yến phụ thuộc khá nhiều vào quy mô cũng như công nghệ nuôi yến. Cần xác định vốn có thể đầu tư để lựa cho mô hinh nuôi yến phù hợp tránh bị áp lực kinh tế vì thời gian thu hồi vốn khi nuôi yến khá dài.

Chi phí xây dựng nhà yến

Yến sào là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vì vậy, việc người dân đã xây dựng một số lượng lớn các ngôi nhà nuôi yến và đầu tư vào khu vực mới này là điều dễ hiểu. Để xây dựng thành công mô hình nhà nuôi yến, chúng ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng: nền tảng, vốn liếng, nguyên liệu nuôi yến và cuối cùng, quan trọng nhất là công nghệ. Và chi phí xây nhà yến bao nhiêu là hợp lý, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Ngôi nhà nuôi yến có phức tạp không?

Chim yến là loài có lối sống phức tạp, có tập tính: xây tổ trong điều kiện ẩm ướt cao, thích bay lượn, nhạy cảm với môi trường ... Nhà và việc nuôi chim yến cũng cần có những kỹ thuật và tiêu chuẩn chung nhất định, và nó không nhất thiết phải là không thực tế. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng để có thể thu hút được kỳ nhông và tạo môi trường sống tốt cho kỳ đà, người chăn nuôi cần: trong từng chi tiết (hệ thống) chiếu sáng trong nhà chuẩn phải có hướng, mẫu chuẩn và thiết kế chất liệu, nhiệt độ, âm thanh)… Và để làm được những điều trên bạn nên tìm một đơn vị thiết kế - thi công chuồng chim uy tín để gợi ý và hỗ trợ bạn thực hiện. Một người bình thường ít hiểu biết về nhà yến và không có kỹ năng thực hành chắc chắn sẽ không thể xây dựng được một công trình hoàn chỉnh, dẫn đến những trường hợp sau: mất vốn đầu tư và mất nhiều thời gian. (Nếu chuồng chim thi công kém sẽ không hiệu quả và khách hàng sẽ phải xây lại từ đầu).

Mô hình nhà nuôi yến nhìn không cầu kỳ, nhìn rất đơn giản (giống mô hình nhà ở) nhưng để làm được một ngôi nhà nuôi yến đúng kỹ thuật và đúng tiêu chuẩn thì không hề đơn giản. Người xây phải là một người lao động có trình độ, có kiến ​​thức chuyên môn tốt. Chim yến là loài nổi tiếng và khó nuôi (không phải vùng nào cũng nuôi được, chúng chỉ sinh sống và phát triển ở những nơi có khí hậu ôn hòa mát mẻ, nhiều cây cối, gần ao hồ, sông suối ...) . Vì vậy, việc xây dựng trang trại cần thích nghi với môi trường tự nhiên, nếu công nghệ đạt tiêu chuẩn chung thì khả năng dẫn dụ chim sẽ rất tốt.

Lưu ý: Để có kết quả tốt nhất, bạn không nên áp dụng một kiểu mô hình cho quá nhiều điểm. Không áp dụng thiết kế ban đầu của người khác vào trường hợp của bạn. Vì như thế  khả năng thu hút chim yến về xây tổ và sống đời thấp, dễ bị thất bại.

Làm thế nào để xây dựng nhà nuôi yến hiệu quả?

Xây nhà nuôi yến có phức tạp

Để có một công trình nhà yến chất lượng và hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Xây nhà cần phải thích nghi với khí hậu xung quanh và môi trường tự nhiên: (chọn đúng hướng, hợp mẫu)

+ Cố gắng làm nhà trong vườn, để chim có sân bay, cách vách là con mương nhỏ để tránh kiến.

+ Không nên áp dụng và xây dựng lại các mô hình nông nghiệp trước đây ở các khu vực khác nhau, vì mô hình nhà ở có thể phù hợp với địa bàn này nhưng lại không phù hợp với địa điểm khác. Hành động hiệu quả.

+ Tìm hiểu kỹ môi trường tự nhiên của nơi định xây dựng, để thiết kế hệ thống chiếu sáng, nhiệt độ, độ ẩm, thông gió… hợp lý.

+ Người  nuôi nên phun các loại dung dịch có chứa mùi hương hữu cơ để tăng khả năng dẫn dụ chim yến đến xây tổ, sinh sống và phát triển.

Trước khi xây nhà yến, bạn cần hoàn thành các bước cơ bản sau:

• Điều tra số lượng chim yến trong khu vực của bạn (thông thường bạn có thể đầu tư hơn 15 cặp). Kiểm tra xem tỷ lệ nuôi yến xung quanh khu vực bạn muốn xây có cao không (khi có quá nhiều người nuôi yến thì tỷ lệ thành công của nhà đầu tư sẽ không cao).

• Tìm hiểu xem khí hậu nơi bạn sống có thích hợp để nuôi chim yến hay không. (Theo đánh giá của các chuyên gia, điều kiện tự nhiên và khí hậu của các tỉnh phía từ phí nam Đà Nẵng là thích hợp nhất cho nông nghiệp).

• Hãy tìm những đơn vị uy tín để giúp bạn lên bản vẽ thiết kế và thi công, bạn sẽ được sở hữu đội ngũ thợ chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn, được tiếp cận với các phương pháp nuôi chim yến mới, mô hình và công nghệ xây dựng hiện đại, thay đổi phù hợp và lợi nhuận thu lại cao khi đầu tư.

Xây nhà nuôi yến có phức tạp

Xây nhà yến hết bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng vẫn muốn biết. Vốn xây nhà yến không nhỏ, số vốn đầu tư lên tới hàng trăm triệu. Với mỗi mô hình, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những dự án chăn nuôi phù hợp nhất, chất lượng cao tùy theo nhu cầu sử dụng, diện tích đất và kinh phí của bạn. Dưới đây là một số mức tài trợ cơ bản, ví dụ:

• Trường hợp trước đây đã có mô hình, nay muốn biến nó thành chuồng chim bạn phải bỏ ra 250-350 triệu (có thể hơn). Số tiền này tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của ngôi nhà cũ.

• Để xây mới, phải chuẩn bị hơn 450 triệu nhân dân tệ kinh phí. Khi đó dịch vụ sẽ thi công trọn gói từ A đến Z cho bạn. Thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị đúng công nghệ và chính xác để giúp bạn dẫn dụ chim yến, nuôi và thu hoạch yến dễ dàng hơn.

• Cụ thể: Chi phí xây dựng nhà yến: Phần chi phí này dao động từ 2.500.000 - 2.700.000 / m2. Chi phí làm nhà nuôi chim yến: Có 3 vấn đề: giá 1 triệu que làm tổ là gỗ tuyết tùng, và giá 1,2 triệu que làm tổ là gỗ Maretti (gỗ + thiết bị nuôi kỳ nhông), cụ thể giá cố định là 3.800.000 . giá bán.

• Ngoài 2 mức giá cơ sở trên, còn có nhiều mức giá dịch vụ sửa chữa, thiết kế khác của các công ty xây nhà nuôi yến trên thị trường hiện nay áp dụng.