làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Xây nhà yến kết hợp nhà ở

Bạn muốn xây nhà yến kết hợp nhà ở để tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm xây nhà yến kết hợp nhà ở mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Việc xây dựng nhà nuôi yến kết hợp với nhà ở là một mô hình không còn quá xa lạ với con người ngày nay. Cảnh nhà yến, ống khói, chim yến bay theo đàn vào buổi tối vốn đã quá quen thuộc với chủ nhân của những ngôi nhà nuôi loài động vật này. Điều đó cũng có nghĩa, mô hình nhà phố kết hợp nuôi chim yến đang là mô hình rất phát triển, đã xuất hiện trên khắp cả nước.

Xây nhà yến kết hợp nhà ở

Kinh nghiệm xây nhà yến và nhà ở

Thiết kế nhà ở kết hợp nuôi yến đang là giải pháp mang lại lợi thế lớn nhất về chi phí đầu tư nuôi chim yến. Vì đất và nhà gần như đã có sẵn nên chỉ cần sử dụng các tầng trên của ngôi nhà là được.

Phương pháp này cũng là giải pháp mang lại thời gian đầu tư ngắn nhất do cần ít thời gian thi công. Bạn chỉ cần xây thêm tầng hoặc sửa chữa theo công nghệ của nhà yến. Cụ thể: điều chỉnh hệ thống chiếu sáng và thông gió, tạo lối vào và lối ra cho chim, trang bị loa là có thể tạo ra môi trường làm tổ hiệu quả.

Phương thức xây dựng nhà yến được làm luôn trong nhà cũng giống như mẫu nhà yến thông thường về thiết kế ngoại thất bên trong. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí trong lĩnh vực này nhưng vẫn phải chi tiền cho thiết bị và công nghệ nuôi chim yến.

Bên cạnh đó các công nghệ như bảo dưỡng, ổn định nhiệt độ, độ ẩm và môi trường hay công nghệ thông gió phải luôn đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật. Đặc biệt, chuồng cu thu hút chim yến phải được đặt ở vị trí đủ sức bay của chim khi trở về vào buổi chiều, đồng thời phải bảo đảm hệ thống âm thanh và cách tạo ra mùi hương của chim để duy trì sự hoạt động của chim sinh sống được lâu hơn.

Tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành để nhận được sự hỗ trợ phù hợp. Bởi nếu bạn tự mày mò, nghiên cứu và trang trí nhà thì sẽ mất nhiều thời gian. Đồng thời rủi ro sẽ rất cao dẫn đến thua lỗ. Vì nuôi chim yến là một nghề vô cùng phức tạp, nếu thiếu kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn thì rất dễ thất bại.

Lưu ý xây nhà yến với nhà ở

Xây nhà yến kết hợp nhà ở

Dự án xây dựng nhà nuôi yến

Khi xây dựng hoặc sửa chữa mô hình kết hợp nhà yến, cần chú ý đến phần giếng trời vươn thẳng. Bởi đây sẽ là không gian mà loài chim này có thể bay bổng, thoải mái giữa tầng một. Tạo cảm giác giống như khi chúng bay qua các khe nứt sâu của hang động hoang dã.

Trên trần nhà, các thanh xà bằng gỗ nên là loại gỗ cao cấp, giúp chống ẩm mốc, mối mọt. Bạn cần thêm càng nhiều dầm gỗ càng tốt để tạo thêm khu vực làm tổ cho chim. Thông thường, độ dày của ván hoặc khối là 1,5-2cm, và chiều rộng là 15-10cm.

Tường bên trong chỉ cần quét xi măng, không cần sơn. Bạn nên đặc biệt lưu ý treo lưới nhựa gần tường. Do chất liệu này nên kỳ nhông thường bám vào tổ nên khi làm vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

 Môi trường hệ thống chiếu sáng

Trong kỹ thuật kết cấu của nhà yến được xây dựng, ánh sáng phải được thiết kế giống như bên trong hang. Cụ thể, cường độ ánh sáng tối ưu phải từ 0,2 đến 0,6 lux. Độ ẩm đất lý tưởng cho nhà yến nên từ 75% đến 90% và nhiệt độ từ 27 đến 29 độ C.

Để làm được điều này, chiều cao xây dựng của ngôi nhà phải nhỏ hơn 500 m, cùng hướng với gió để độ ẩm mới có thể được đưa vào thường xuyên. Nên xây tường hai lớp gạch để cản nhiệt khi trời nắng nóng. Đặc biệt để duy trì một môi trường tiêu chuẩn, cần đặc biệt chú ý đến hệ thống thông gió.

Các lỗ thông gió trên sàn nhà yến thường là các ống hình chữ L đặt chéo trên tường. Bạn cũng có thể làm một khoảng so le giữa hai lớp gạch ốp tường và lắp quạt thông gió nội thất.

Xem xét quy định xây nhà yến

Hiện nay, nhiều nơi đã ban hành quy định cấm nuôi chim yến, kêu gọi đưa chim vào nuôi. Nếu bạn đang xem xét đầu tư, bạn nên tìm hiểu đầy đủ các luật và quy định của địa phương để xem liệu có lệnh cấm xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở ở địa điểm của bạn hay không. Nếu đã có thì khuyên bạn đừng bao giờ làm những việc mà pháp luật cấm. Vì đây là một rủi ro rất lớn, nên mối quan hệ của bạn với chính quyền địa phương hiện tại có thể tốt, nhưng không chắc sẽ như vậy trong tương lai.

Để biết về quy luật của việc nuôi loài chim yến? Trước hết, bạn cần tham khảo ý kiến với UBND Tỉnh / Huyện. Nếu bạn có kiến ​​thức thì việc tìm kiếm thông tin này là vô cùng tiện lợi. Thông thường, thông tin này sẽ được tiết lộ theo quy định của quốc gia. Tuy nhiên, phép vua đã thất truyền thành luật làng nên có nơi thì dễ, có nơi thì khó, nếu không có bạn thân trong ban thì làm theo quy định nhà nước.

Ngoài ra, bạn có thể gửi một văn bản yêu cầu trả lời câu hỏi cho ủy ban qua đường bưu điện. Nếu họ không trả lời sau số ngày quy định, bạn có thể khiếu nại. Nếu bạn tự tin hiểu và làm theo luật thì các cơ quan nhà nước sẽ nể và sợ bạn. Đây là cách làm thường ngày của nhiều người nên bạn hãy tự tin lên

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có khu vực bị cấm hoặc được quy hoạch để nuôi thiên nga? Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể xây dựng nhà nuôi chim yến trên ruộng lúa bình thường, nhưng không thể xin giấy phép xây dựng nhà ở thông thường. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải mong chờ ngày chính phủ quy hoạch khu vực của bạn như một điểm thu hút các loài chim yến.

Khi đó, những căn nhà hiện có và thành công sẽ được ưu tiên xin giấy phép. Muốn nuôi yến trong nhà chung cư thì bạn cũng cần tìm hiểu các quy tắc nuôi yến trong khu dân cư.