• Chia sẻ
  • Xe đẩy hàng rong gây cản trở giao thông nghiêm trọng

Xe đẩy hàng rong gây cản trở giao thông nghiêm trọng

Những chiếc xe đẩy hàng rong đang là vấn đề ở TP Hồ Chí Minh khi mà nó là nguyên nhân làm cho cả một đoạn đường CMT8 bị kẹt đường. Không chỉ riêng một đoạn đường mà gần như rất nhiều đoạn đường đang bị kẹt đường chỉ vì xe đẩy hàng rong.

 

 

Xe đẩy hàng rong là loại xe với thiết kế có thể chở được những mặt hàng cần thiết của rất nhiều người như đồ ăn, đồ chơi, đồ dùng, đô nhậu,… Những chiếc xe này xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi nẻo đường mà không cần bất cứ một luật nào cho phép.

Sẽ không có gì đáng nói về những chiếc xe đẩy hàng rong nếu như nó không làm cản trở giao thông và gây kẹt rất nhiều tuyến đường ở thành phố Hồ Chí Minh. Không nói đâu xa xôi, chỉ cần bạn đi ngang qua con đường CMT8 ở khu vực Quận 3 ngày trước công viên Lê Thị Riêng, bạn sẽ thấy ngay vài chiếc xe đẩy hàng rong đang bán phụ kiện làm đẹp điện thoại di động. Và chỉ riêng vài chiếc xe ấy đã chiếm luôn cả ¼ lòng đường của người đi xe máy, điều này gây giao thông ở khu vực này luôn trong tinh trạng xô lấn, nối đuôi và kẹt xe.

Đó chỉ là một vị dụ hiển nhiện về vấn đề giao thông với xe đẩy hàng rong mà từ ngày này sang ngày khác vẫn chưa có thể giải quyết được. Và hiện nay còn không biết bao nhiều tuyến đường ở Tp Hồ Chí Minh đang còn bị kẹt đường bởi những chiếc xe đẩy hàng rong nữa.