làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Xu hướng sử dụng bao bì khay nhựa định hình

Xu hướng sử dụng bao bì khay nhựa định hình

Túi nylon là một giải pháp đóng gói, vận chuyển đồ đạc chiếm phần lớn và thông dụng trước giờ đối với đại đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên xu hướng sống xanh loại bỏ túi nylon đang ngày càng được hưởng ứng mạnh mẽ bằng những vật liệu khác, cụ thể là bao bì, khay nhựa định hình.

Thành phần nhựa định hình

Đầu tiên, để có thể hiểu lý do vì sao khay nhựa định hình ngày càng được sử dụng rộng rãi, chúng ta cần hiểu từ thành phần cấu tạo nên nó.

Nhựa định hình chính là vacuum forming plastic, cái tên tiếng anh này chính là phương pháp làm nên loại nhựa này – định hình nhờ công nghệ hút chân không. Các loại nhựa phù hợp cho công nghệ này thường là PP, PET, PS, PVC tuy mỗi loại lại phù hợp với các mặt hàng, sản phẩm khác nhau mà bài viết sẽ đề cập cụ thể ở đoạn sau.

Ưu điểm của bao bì khay nhựa định hình

Vậy, tại sao cùng là nhựa mà xu hướng sử dụng bao bì khay nhựa định hình ngày càng phổ biến, thay thế dần cho các loại túi nylon vốn đang rất thông dụng vì độ tiện lợi của nó? Để đem lại câu trả lời cho các bạn, bài viết sẽ đưa ra một số ưu điểm của sản phẩm nhựa này cho các bạn tham khảo:

Thứ nhất, việc này nằm ở ý thức mỗi người đang càng được nâng cao. Độ tiện dụng của túi nylon là không thể bàn cãi, tuy nhiên nó thường xuyên chỉ được sử dụng 1 lần, và khi bị thải ra môi trường, một chiếc túi nylon cần đến hàng trăm, hàng triệu năm sau mới có thể phân húy, chưa kể đến việc rác thải túi nylon làm bít nghẽn các đường ống, gây hại đến nguồn nước cũng như các sinh vật khi bị mắc vào.

Một cách khác là các bao bì giấy, tuy tránh được tất cả các tác hại trên nhưng lại nhanh rách, không có khả năng chứa đựng các sản phẩm dạng nước. Còn với bao bì khay nhựa định hình, giá thành rẻ, hơn nữa khi sử dụng xong mọi người hoàn toàn có thể tái chế với các mục đích sử dụng khác nhau nên giảm thiểu được lượng nhựa thải ra môi trường.

Xu hướng sử dụng bao bì khay nhựa định hình

Thứ hai, bao bì khay nhựa định hình chống được nước, ngăn được bụi bẩn lên sản phẩm cũng như định hình vừa khít cho sản phẩm, chống được sự va chạm, xô lệch trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra còn tăng tính thẩm mỹ với các mặt hàng được sắp xếp gọn ghẽ, lại có thể nhìn thấy hàng hóa bên trong mà không cần phải mở hộp.

Thứ ba, yếu tố giá thành cũng cần được thêm vào. Với số lượng lớn các loại hàng hóa của doanh nghiệp, nhà xưởng, việc dùng bao bì nhựa định hình tương ứng giúp chi phí được cân đối hơn so với các phương pháp khác.

Bên cạnh đó, loại hình nhựa này còn rất đa dạng trong các lĩnh vực mà nó ứng dụng vì đặc tính định hình nên có thể thiết kế các khay nhựa theo yêu cầu của người dùng cho thích hợp với sản phẩm. Không chỉ ở một số ngành nghề như điện tử, văn phòng phẩm hay công nghiệp mà còn cả trong ngành thực phẩm, việc đựng đồ ăn trong các khay nhựa này hoàn toàn hợp vệ sinh và đảm bảo (thường sử dụng loại nhựa PP, PET, PS vì đặc tính không hại)

Nhờ một số đặc điểm nổi bật như trên, bao bì khay nhựa định hình đã và đang là một xu hướng sử dụng mới, và việc nó đang dần thay thế cho phương pháp đóng gói truyền thống là túi nylon cũng là một điều dễ hiểu.

Công ty TNHH Bao bì Minh Phương chuyên cung cấp các loại bao bì khay nhựa định hình đảm bảo chất lượng, chuyên biệt cho các lĩnh vực điện tử, văn phòng phẩm, trồng trọt, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm bánh kẹo và một số ngành công nghiệp khác. Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm với chất lượng sản phẩm, sự tư vấn cũng như dịch vụ chu đáo, hiệu quả của Bao bì Minh Phương.

Để có thể đặt hàng hoặc muốn nhận thêm thông tin hay tư vấn, hãy để lại thông tin bằng cách liên hệ với Bao bì Minh Phương qua trang web nhé. Công ty luôn mong muốn được thiết lập mối quan hệ lâu dài với Quý khách hàng.