Trang chủ »

Cách chăm sóc móng tay bị hư tổn

Cách chăm sóc móng tay bị hư tổn
(Ngày đăng: 31-05-2018 09:03:44)
Là phụ nữ, ai cũng muốn mình có bàn tay đẹp, mịn màng và móng tay cũng đóng vai trò tôn lên vẻ đẹp mềm mại đó. Sau đây là những cách chăm sóc móng tay giúp bạn ngăn ngừa và phục hồi sự hư tôn của móng tay:

Cách chăm sóc móng tay bị hư tổn

 

1.    Ngâm móng tay trong dầu ôliu

Đối với móng tay mỏng và yếu thì bạn nên ngâm trong dầu ôliu nguyên chất từ 10 - 15 phút mỗi ngày, thực hiện liên tục trong khoảng 1 tháng sau đó thì chi cần 2 lần/tuần. Cách này không gây tốn kém mà nó còn giúp móng tay của bạn trở nên khoẻ mạnh hơn.

2.    Sử dụng kem dưỡng móng tay

Sử dụng loại kem chiết xuất từ mật ong và chanh sẽ giúp nuôi dưỡng biểu bì những móng bị hư tổn với vitamin E. Bạn nên xoa kem vào trong và xung quanh móng tay trước khi đi ngủ và mát xa nhẹ nhàng.

3.    Đeo găng tay khi làm việc nhà

Khi làm các món ăn, rửa bát, dọn vườn bạn nên đeo găng tay. Chất tẩy rửa là nguyên nhân gây nên khô ráp tay và làm thô sần móng tay. Đất cát cũng làm bẩn và gây hư hại móng tay.

4.   Ãn nhiêu thực phâm giàu biotin

Bạn nên bổ sung những loại thực phẩm giàu biotin vào trong chế độ ăn kiêng như gan, trứng, gạo nguyên cám, xúp lo, quả bơ... Những thực phâm này rất có lợi cho sức khoẻ của bạn, đồng thời biotin có trong thực phẩm giúp móng tay cúa bạn trở nên khoẻ hơn và ít gẫy.

5.   Đùng lạm dụng móng tay

Đôi khi bạn không để ý và thường tiện tay dùng móng đế mờ lon nước, nhặt rau hay bấm số điện thoại... tất cả đều sẽ rất hại cho móng. Thay vào đó, bạn nên dùng bút hoặc các vật dụng khác thay thế. Bạn nên hạn chế sử dụng móng để làm các việc hàng ngày.

6.   Cung cấp các loại vitamin hàng ngày

Các loại vitamin là yếu tố cần thiết đế tổng hợp dưỡng chất giúp móng khoẻ mạnh và sáng bóng. Thiếu vitamin A, vitamin c và canxi có thể gây khô và giòn móng tay. Bạn hãy bổ sung các loại vitamin, canxi, ăn nhiều thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn kiêng của bạn.

7.   Tránh dùng nhiều dung dịch tẩy sơn móng

Khi bạn sơn móng tay và muốn thay đổi thì cũng nên hạn chế dùng dung dịch tẩy móng. Nếu muốn tẩy thì chi nên dùng một đến hai lần trong một tháng. Tuyệt đối không sử dụng loại tẩy sơn móng có chứa acetone, chúng sẽ gây khô và hư hại cho móng rất nhiều.

8.   Mát xa móng tay

Mát xa móng tay giúp kích thích máu lưu thông đến khu vực đó, kích thích móng phát triển và khoẻ mạnh hơn. Sau khi rửa tay sạch, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm xoa bóp tay và móng tay.

9.   Uống nhiêu nước

Chúng ta đều biết nước rất cân thiết cho cơ thế và đóng góp một phần quan trọng trong sức khoẻ con người. Ngoài ra, nước còn giúp tránh khô và hư tổn móng tay giống như sự cần thiết của nước đối với da và tóc vậy.

10.  Chế độ ăn

Bổ sung các loại vitamin từ trái cây và rau xanh là cách chăm sóc móng tay đúng cách. Các loại thực phẩm như đậu phông, đậu lăng, nârn và súp lơ rất giàu vitamin b và biotin. Đây là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thế, vừa giúp da bạn chống lão hóa, vừa tăng cường sức khóe cho móng tay, móng chân luôn chắc, khỏe và bóng đẹp. Bạn nên bổ sung thực phấm này ít nhất ba hoặc bốn lần một tuần để móng phát triển mạnh mẽ.

11.  Dùng nước ấm

Mỗi tuần một lần, ngâm móng tay, móng chân trong nước ấm với một chút muối. Ngâm khoảng 10 phút, bạn dùng vải mềm để lau khô. Để việc chăm sóc mỏng hiệu quả, bạn nên dùng thêm kem dưỡng móng tay. Điều này giúp móng tay của bạn khỏe mạnh, phát triển mạnh mẽ, và ngăn ngừa khô, gãy.