• Làm đẹp
  • Cách làm đẹp của các nữ hoàng thời xưa

Cách làm đẹp của các nữ hoàng thời xưa

Làm đẹp như một nhu cầu cần thiết và không bao giờ là thoã mãn của con người, đặc biệt với những chị em phụ nữ thì làm đẹp không bao giờ là đủ. Từ thời xưa các nữ hoàng của các nước đã tìm đủ cách để làm đẹp cho bản thân trước mọi người. Cùng tìm hiểu những bí quyết làm đẹp của các nữ hoàng thời xa xưa như thế nào nha.
Nói về những cách làm đẹp của những vị nữ hoàng thời xưa thì cực kì nhiều và phong phú, cứ mỗi vị nữ hoàng lại có một cách làm đẹp đặc biệt riêng dành cho bản thân mình. Để xem các vị nữ hoàng phải có được một cách làm đẹp đặc biệt như thế nào để lọt vào mắt xanh của những ông vua thời ấy nha.
 
 
Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, Hoàng đế Trung Quốc Võ Tắc Thiên, hay các geisha của Nhật… đều sở hữu những bí quyết làm đẹp đặc biệt.
Phụ nữ và… sự phù phiếm đã luôn đồng hành bên nhau trong lịch sử làm đẹp từ hàng ngàn năm trước. Các nhà nghiên cứu lịch sử từ lâu đã biết tới những phương pháp làm đẹp kỳ lạ của các vị nữ hoàng, hoàng hậu, những phụ nữ quý tộc, thượng lưu. Khi những phụ nữ này qua đời, trong hầm mộ của họ không thể thiếu những hộp đồ trang điểm, những dụng cụ làm đẹp…
 
Qua các thời kỳ khác nhau, phương pháp làm đẹp của phụ nữ cũng khác nhau, nhưng điểm chung là những phương pháp này luôn độc và lạ, thể hiện sự cầu kỳ, tốn kém và khác biệt trong đẳng cấp làm đẹp của những phụ nữ có điều kiện nhất trong lịch sử.
 
Hoàng hậu Ai Cập Nefertiti (1370-1330 trước Công nguyên) vốn rất yêu thích việc tự chế mỹ phẩm cho mình. Một món đồ trang điểm khiến bà rất tự hào, đó là phấn mắt được trộn từ phấn côn màu đen chuyên dùng để bôi vào mi mắt của người Ả Rập, được trộn với đất sét và những con côn trùng đã bị nghiền nát.
 
Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra (69-30 trước Công nguyên) cũng nổi tiếng với những biện pháp làm đẹp độc đáo và thậm chí còn từng viết một cuốn sách ghi lại chi tiết những bí quyết làm đẹp của riêng mình.
 
Cleopatra - nhan sắc nổi danh trong lịch sử Ai Cập - có thói quen tắm bằng sữa lừa. Nữ hoàng tin rằng sữa lừa sẽ giúp làn da trẻ lâu, mềm mại, vì vậy, người ta đã thường xuyên chăm nom một đàn lừa hơn 700 con để có đủ sữa tắm cho nữ hoàng.
 
Ngoài ra, nữ hoàng còn có sở thích trộn sữa lừa với phân cá sấu để tạo thành mặt nạ dưỡng da. Mỗi khi muốn bản thân có mùi hương quyến rũ, nữ hoàng sẽ tắm với cánh hoa hồng.
 
Phụ nữ quý tộc ở Hy Lạp cổ đại lại luôn khao khát có được làn da trắng, vì vậy, họ thường trộn mật ong, dầu ôliu với bột chì trắng để làm trắng da. Chì rất độc cho da, vì vậy, mật ong và dầu ôliu sẽ cung cấp dưỡng chất, giúp da khỏe hơn sau khi phải thẩm thấu một hàm lượng chì độc hại.
 
Thời này, phụ nữ quý tộc Hy Lạp cũng rất chuộng mốt lông mày dính liền, họ thường dùng phấn bột màu đen để làm dày, rậm đôi lông mày và bôi dài ra để đôi lông mày gặp nhau phía trên sống mũi.
 
Ngoài ra, mái tóc vàng nhạt, gần như chuyển sang màu trắng rất được phụ nữ Hy Lạp thời này yêu thích, vì vậy, họ thường gội đầu và ngâm tóc trong dấm để làm nhạt màu tóc.
 
Trong khi đó,
 
Trong khi đó, phụ nữ quý tộc ở Ấn Độ xưa kia lại thường có thói quen dùng… phân bò và nước tiểu để xử lý những vấn đề về da khô nứt nẻ. Để có được đôi môi đỏ thắm, họ ăn trầu.
 
Những nàng geisha của Nhật, đặc biệt ở thời kỳ Heian (794-1185), thường nhuộm răng đen. Họ sử dụng lớp bột gạo bôi mặt để làm trắng da, khi cần tẩy lớp bột gạo trang điểm này đi, họ sử dụng phân chim sơn ca. Ngày nay, biện pháp làm đẹp với phân chim cũng đã được khá nhiều phụ nữ biết tới.
 
Nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc - Võ Tắc Thiên (624-705) lại thường ngâm lá tầm ma với nước lạnh để rửa mặt mỗi sáng. Vì vậy, người ta đã phải cắt cử những người chuyên trồng và chăm sóc tầm ma để phục vụ cho nữ hoàng đế rửa mặt.
 
Nữ hoàng Mary của Scotland (1542-1587) từng có thói quen tắm bằng rượu trắng.
 
Hoàng hậu nước Áo - Elizabeth (1837-1898) cũng có sở thích tự mình thực hiện kem dưỡng da. Bà trộn dầu cá nhà táng, nước hoa hồng, và dầu hạt hạnh. Mỗi ngày, hoàng hậu đều bôi lên mặt một lớp kem mỏng. Ngoài ra, hoàng hậu còn tự chế mặt nạ dưỡng da dùng cho ban đêm với nguyên liệu gồm thịt bê và trái dâu nghiền nát.