• Tóc đẹp
  • Những cách chăm sóc tóc phồng cực kì hiệu quả

Những cách chăm sóc tóc phồng cực kì hiệu quả

Một mái tóc phồng và bồng bềnh là mơ ước của nhiều bạn gái. Tuy nhiên, bạn không cần phái đến các salon chuyên nghiệp hay tiêu tốn nhiều tiền để sở hữu mái tóc như mong muốn. Những mẹo đơn gián giúp tăng độ phồng cho mái tóc dưới đây sẽ giúp bạn luôn hoàn hảo trong mỗi lần xuất hiện.

Sử dụng máy sấy

Sử dụng máy sấy là cách đơn giản và phổ biến nhất đế tạo độ phồng cho mái tóc của bạn

Bước 1:Gội xả, sau đó dùng khăn bông thấm khô.

Bước 2:Để có được hiệu quả phồng cao nhất, bạn cần sấy từng lọn tóc một, đưa lọn tóc lên cao và hướng máy sấy để hơi nóng phả vào chân tóc. Tuyệt đối không cúi đầu xuống khi sấy khô vì tóc sẽ bị phồng ra ngoài thay vì phồng lên trên.

Bước3: Sử dụng lược tròn sấy cho tóc khô hẳn.

Cuốn lô

Bạn có thể làm tóc phồng bằng cách cuốn lô trước khi tạo kiểu.

Bước 1:Gội xả, sau đó dùng khăn bông lau nhẹ.

Bnớc 2:Dùng lô cuốn uốn từ đuôi tóc lên trên (tùy vào bạn muốn tóc cụp ở phần nào mà cuốn lô đến đó).

Bước 3:Đợi tóc khô hẳn rồi bỏ lô ra. Bạn dùng tay duỗi các lọn tóc và bắt đầu tạo kiểu như ý muốn. Nếu muốn giữ nếp tóc cụp, bạn có thể sử dụng keo xịt tóc để giữ tóc không bị xẹp và cố định được độ phồng đẹp suốt cá ngày. Tuy nhiên, bạn cần nhẹ nhàng và từ tốn ờ bước xịt keo này vì quá nhiều keo xịt tập trung ò một chỗ sẽ làm tóc xẹp xuống lộ liễu và mất thẩm mỹ.

Chải ngược ra sau

Đánh rối tóc bằng cách chải ngược tóc ra sau đảm báo sẽ đem lại độ phồng cho tóc nhung cách này nếu không cẩn thận sẽ biến tóc thành mó nùi rối tung trên đầu. Vì thế bạn hãy nhẹ nhàng chải ngược tóc bằng một chiếc lược bàn chải dẹt thay vì lược dọc như bình thường.

Thay đối kiêu rẽ ngôi

Giữ nguyên một kiêu tóc quá lâu sẽ khiến cho mái tóc không có độ phồng. để cải thiện tình hình này, bạn có thể thay đổi kiểu rẽ ngôi sang phía khác hay đánh phồng rồi dùng keo xịt tóc để tạo kiếu.

Dùng dâu xả trước dâu gội

Có vẻ như lòi khuyên này ngược lại vói thói quen gội đầu của bạn. Tuy nhiên, dầu xả có tác dụng nuôi dưỡng tóc nhưng lại làm tăng trọng lượng khiến sợi tóc nặng hơn. Vì thế, việc dùng dầu gội sau dầu xả sẽ đánh bay lượng dầu xả còn sót lại trên tóc, giúp mái tóc sạch sẽ và tăng độ phông.

Chọn kiểu tóc thích họp

Một mái tóc ngang sẽ trông dày hơn so vói việc bạn cắt lớp layer quá nhiều sẽ khiến cho mái tóc nhìn mỏng và xơ rối.

Sấy tóc theo hướng từ dưới lên

Nếu muốn sở hữu một mái tóc bồng bềnh gợi cảm và ôm lấy khuôn mặt thì bạn nên biết những lưu ý sau khi sấy tóc. Đầu tiên là chinh nhiệt độ cao nhất và sấy theo chiều từ dưới lên để tránh làm tổn thương các lớp biểu bì tóc. Sau đó, giảm nhiệt độ và sấy phần gốc tóc cho đến khi khô hẳn.

Sử dụng tinh dầu

Việc này nghe có vẻ không hợp lý, tuy nhiên, nó mang lại hiệu quả mà chính bạn cũng không ngờ tới. Tinh dầu từ các loại thực vật như cọ hay dừa giúp hòa tan chất bã nhờn bết dính trên da đầu. Như vậy, khi gội đầu, mái tóc sẽ sạch và phồng hơn.

Sử dụng dâu gội khô

Việc gội đầu theo cách thông thường có thể làm cho sợi tóc vẫn còn ướt và dễ bị gãy rụng. Vì thế, bạn có thể thay đổi bằng cách sử dụng dầu gội khô. Luồng các ngón tay vào tóc và nhẹ nhàng rũ sạch lượng chất bột màu trắng còn sót lại. Dầu gội khô giúp mái tóc phồng và bồng bềnh hơn.

Chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp với kết cấu tóc

Nếu bạn đang sở hữu mái tóc khỏe mạnh thì bình xịt dưỡng tóc với công thức dịu nhẹ sẽ giúp các dưỡng chất thấm sâu vào từng sợi tóc và làm tăng độ phồng. Trong khi đó, những ai sở hữu mái tóc dày thì nên chọn sản phẩm dạng kem. Chúng giúp khắc phục tình trạng xơ rối mà không làm ảnh hưởng đến độ phồng cua tóc.

Chăm sóc da đâu

Nếu bạn sở hữu một mái tóc lộn xộn và không vào nếp thì có lẽ đã đến lúc cần chăm sóc cho da đầu. Các nghiên cứu đã chi ra rằng một da đầu khỏe mạnh vô cùng quan trọng cho sự phát triển của tóc.

Đánh rối mái tóc

Tuy nhiên, việc này tương đối khó nếu bạn không phải là một chuyên gia làm tóc. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể gỡ lược ra sau mỗi thao tác đánh rối. Và tốt nhất là nên đánh rối theo chiều từ trên xuống. Như vậy, bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh như ý mà không bị xơ.