• Chăm sóc da
  • 4 nổi lo về da mà các bạn gái thường quan tâm

4 nổi lo về da mà các bạn gái thường quan tâm

Nỗi lo về da thường gặp còn có bốn loại: Bị ăn nắng,Da mẫn cảm, Nếp nhăn,Mụn. Nếu nghiêm trọng thì hãy nhờ đến bác sĩ tư vấn.

Bị ăn nắng

Dưới ánh nắng gay gắt nếu không có sản phẩm chống nắng thích hợp, chẳng mấy chốc, sẽ xảy ra tình hình bắt nắng, ửng đỏ nhẹ, xem ra có cảm giác đau rát. Tình trạng bắt nắng và bị vết thương bỏng cũng tương tự nhau, cho nên không được xem thường. Nếu phát hiện bị bắt nắng, đầu tiên bạn phải nghĩ cách sao cho da ở vùng bị bắt nắng không bị viêm. Cách đơn giản nhất là chườm lạnh, chườm khăn lạnh lên phần da bị bắt nắng để trấn tĩnh da, lúc này sẽ phát hiện được cảm giác đau rát đã từ từ giảm nhẹ. Vùng bị bắt nắng cũng không còn đau rát nữa, khống nên xoa kem có tính dầu tùy tiện, cũng không nên bỏ qua không quan tâm, vì sau một ngày nắng, da rất dễ bị khô thoát nước, cho dù là không bị bắt nắng, cũng phải chú ý giữ ẩm. Nếu vùng da xuất hiện tình trạng bắt nắng, phải dừng việc trang điểm lại, cũng không nên làm công việc loại bỏ chất sừng. Tốt nhất là nên thoa những sản phẩm có chứa thành phần dưa leo hoặc là lô hội, có thể trấn tĩnh trừ viêm sau một ngày nắng nóng, sau đó đợi cho chỗ bị bắt nắng dần dần hồi phục.

Da mẫn cảm

Do điều kiện sống biến đổi, số người có da nhạy cảm càng ngày càng nhiều. Tình trạng của da thuộc loại da nhạy cảm này rất không ổn định, rất dễ bị các loại mĩ phẩm trang điểm, ánh nắng mặt trời hoặc kim loại làm dị ứng phát viêm. Đa số người rơi vào tình trạng này đều cảm thấy ngứa ngáy, đau rát.

Nếu bạn có làn da mẫn cảm, phải chú ý nhiều hơn về vấn để bảo dưỡng làm sạch, ví dụ như, khi rửa mặt phải dùng nước có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể. Cũng không nên quá thường xuyên rửa mặt, mỗi sáng tối một lần là đủ. Còn khi mua sản phẩm bảo dưỡng, phải lựa chọn những sản phẩm không hàm chứa chất gây mẫn cảm cho da, cũng như không có hương liệu, không có rượu tinh v.v... Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm bảo dưỡng phải tránh sử dụng lẫn lộn nhiều loại, cùng một bộ phận chỉ sử dụng một loại sản phẩm. Khi sử dụng sản phẩm mới, có thể sử dụng thử sản phẩm ở cửa hàng, đầu tiên xoa lên cổ tay, nếu không có vấn đề gì, thì chính thức sử dụng trên mặt.

Tia tử ngoại cũng là nguyên nhân kích thích đến da mẫn cảm, cho nên chống nắng giữ ẩm cũng rất quan trọng. Nhưng không nên lựa chọn sản phẩm có hệ sô' chống nắng quá cao, để tránh thêm áp lực cho da, thông thường lựa chọn hệ số chống nắng khoảng trên dưới 15 là được.

Nếp nhăn

Tuổi tác là nguyên nhân chủ yếu tạo thành nếp nhăn, hơn nữa là không thể kháng cự lại, nhưng, chúng ta có thể giảm thiểu sự phát sinh của nếp nhăn.

Ngày thường chú ý giữ ẩm, tránh da khô ráp; chú ý chống nắng, tránh tia tử ngoại chiếu vào, đều là những bài tập chống nắng cơ bản có thể làm được. Ngoài ra, đối vói những vùng dễ tạo nên nếp nhăn, như xung quanh mắt, viền môi, cổ, thì hãy bảo dương bằng kem dinh dưỡng hoặc chất tinh chế, thi có thể giảm thiểu sự lão hóa, chống nhăn.

Mụn

Mụn đầu đen, mụn già, mụn bọc ... đều khiến cho những phụ nữ rất bận tâm. Việc sản sinh mụn có rất nhiều nguyên nhân, giống như ngày nắng, sắc tố đen phân tiết không đồng đều, sự trao đổi chất không tốt v.v..., cũng là những nguyên nhân tạo nên mụn. Nhưng, tia tử ngoại là nguyên nhân quan trọng của việc nổi mụn. Nếu bạn có nỗi khổ về mụn, để nghị bạn nên ra tay dự phòng, làm tốt công việc bảo vệ da mỗi ngày. Trước mắt trên thị trưòng có rất nhiều sản phẩm làm trắng, lựa chọn một sản phẩm có cả chức năng bảo vệ da cả ngày lẫn đêm, sử dụng ít nhất nửa năm; sau đó, ăn nhiều vitamin c. Để mụn mới không còn phát sinh nữa, mụn cũ có thể nhanh chóng bị đẩy lùi. Hiện tại, khoa chỉnh hình tuy có thủ thuật bắn tia lazer khử mụn, nhưng nếu công việc ngày thường chống nắng không tốt, cho dù là đã đi chiếu tia, thì mụn cũng sẽ sinh sôi trở lại nhanh chóng.

Nếu, ngoài việc bảo dưỡng, không có cách nào giảm thiểu việc nổi mụn, có khả năng là do nhân tố bên trong cơ thể, lúc này cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ.