• Chia sẻ
  • Hóa chất diệt mối được sử dụng để ngâm gỗ

Hóa chất diệt mối được sử dụng để ngâm gỗ

Gỗ được sử dụng rộng rãi trong đời sống của con người. Rất nhiều vật dụng bằng gỗ có giá trị cao nhưng lại có nguy cơ bị các loại mối mọt gặm nhấm đục khoét, gây hư hỏng nặng nề. Có hai cách diệt mối mọt phổ biến cho gỗ đó là diệt mối mọt cho các vật dụng bằng gỗ, hoặc ngâm gỗ trong các hóa chất để diệt mối có sẵn trong gỗ, đồng thời, ngăn chặn sự xâm hại của mối mọt một cách tốt nhất.

Có rất nhiều loại thuốc diệt mối, hóa chất được sử dụng để ngâm tẩm gỗ, giúp diệt mối có trong gỗ một cách tốt nhất. Chủ yếu là một số loại hóa chất như:

- Multi-Bor hoặc Parachem: có tác dụng chống, ngăn ngừa mối mọt và làm sang màu gỗ  (tỉ lệ 0.8%-0.9%)

- F-Clean hoặc  Multi-Green hoặc Anti blue : nhằm chống mốc và làm sang màu gỗ (tỉ lệ 0.1%-0.15%).

- Soda: tẩy trắng gỗ, đáp ứng nhu cầu trang trí đánh bóng (tỉ lệ 0.2%-0.4%

- F-water: hóa chất làm sạch và khử mùi hôi dung dịch ngâm tẩm (tỉ lệ 0.03%-0.05%)

Các loại thuốc diệt mối, hóa chất diệt mối này không chỉ có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của mối mọt trong gỗ mọt cách tốt nhất, lại không làm ảnh hưởng đến màu gỗ, thậm chí, có thể giúp cho màu của gỗ trở nên tươi sáng hơn, kéo dài tuổi thọ của gỗ.

So với các loại thuốc diệt mối sinh học, ngâm hóa chất có thể tiết kiệm được một mức chi phí đáng kể. Tuy nhiên, các loại hóa chất này có nguy cơ cao gây ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe của con người và môi trường xung quanh. Nếu như nước ngâm tẩm gỗ không được xử lý phù hợp, có thể gây ô nhiễm đất, nước, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của con người.