làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm mẹ
  • Bà mẹ xinh như “hot girl” trải lòng về việc làm mẹ

Bà mẹ xinh như “hot girl” trải lòng về việc làm mẹ

Tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, từng làm một số công việc “sang xịn”…, tuy nhiên khi sinh con, nữ 8x đã chấp nhận bỏ lại sau lưng mọi thứ để con có được 2 năm đầu đời trọn vẹn trong vòng tay mẹ.


Mới đây, một status có nội dung “1001 câu hỏi ngày Tết” của nữ 8x Hà Thành trải lòng về việc làm vợ, làm mẹ được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều. Trong đó, chủ nhân bức thư là một bà mẹ trẻ sẵn sàng từ bỏ nhiều thứ như công việc tốt, cơ hội học tập ở môi trường nhiều người mơ ước ở nước ngoài... để dành trọn vẹn thời gian 2 năm đầu chăm sóc cho đứa con đầu lòng.

 
Bà mẹ xinh như “hot girl” trải lòng về việc làm mẹ
Chủ nhân bức tâm thư là Đặng Mai Hương (sinh năm 1989, cựu sinh viên trường Học viện Ngoại giao Việt Nam)

 

Đầu bù tóc rối vì chăm con

 

Bà mẹ trẻ tâm sự, lứa tuổi 24+ thường kêu không thích Tết vì sợ những câu hỏi như: “Đi làm chưa?”, “Lương bao nhiêu?”, "có người yêu chưa?”, “bao giờ cưới?”…

 

Tuy nhiên, những vấn đề đó chưa là gì so với một bà mẹ trẻ đang chấp nhận từ bỏ mọi thứ để ở nhà trông con. Đêm 30 Tết của họ là “chổng mông hút bụi, con văng cơm đầy ra nhà,  bôi mỡ gà lên tóc trong khi vừa tắm xong. Trong khi pháo hoa bùm bùm, người ta xúng xính xinh đẹp đi chơi thì hai vợ chồng chỉ mong con ngủ sớm để được thở một hơi”…

 

Bà mẹ trẻ tâm sự, sau hơn 10 tháng ở nhà, cô thấy mình bị “đụt dần”:  “Kiểu phong thái không còn kiêu sa, thứ thái nữa. Ngủ dậy thì túm tóc vội vàng xong “phi vèo” đi nấu cháo cho con. Ngày xưa thì kêu ca khó ngủ, còn bây giờ cắm tai nghe được 3 phút thì ngủ như bị đánh thuốc mê. Ngày trước cũng tập yoga, còn bây giờ thấy mỡ bụng thì lờ đi, tự nhủ là với số tiền ấy có thể mua được cho con ối thứ…”.

 
Status hài hước và chân thật của bà mẹ 8x
Status hài hước và chân thật của bà mẹ 8x

 

Nữ 8x chia sẻ thêm, thay vì những lời chúc Tết, cô thường nhận được những câu hỏi như: “Sao giờ vẫn chưa đi làm?”, “Sắp có đứa nữa chưa?” với cái nhìn ái ngại.

 

“Hình như mọi người tưởng mình học trung cấp nghề, ra không xin được việc, lừa được một thằng thế là ở nhà làm mẹ kiêm ô sin. Mình lại phải trình bày là nhà cháu không gửi ông bà được, cháu thì có dự định học hành nọ kia mà quan trọng nhất là cháu muốn tự mình nuôi dạy con trong 2 năm đầu đời” – bà mẹ trẻ viết.

 

Bà mẹ 8x trải  lòng: “Hôm nay mình bảo anh trai là có khi ở nhà thêm mấy tháng nữa em không còn là em nữa. Suốt ngày con cái, cơm nước, khổ hơn đi làm mà chẳng ai hiểu cho. Họ thắc mắc sao em không đi làm, thực ra ở nhà mãi em cũng tội cho cái thân em".

 
Thời điểm mang đầu, Mai Hương vẫn lộ rõ vẻ xinh đẹp, hút mọi ánh nhìn
Thời điểm mang đầu, Mai Hương vẫn lộ rõ vẻ xinh đẹp, hút mọi ánh nhìn

 

“Có làm mẹ mới hiểu, mẹ nào cũng muốn gần con, chăm con. Nhưng chẳng ai lại không muốn có một chỗ đứng của mình ngoài xã hội, chứ không phải suốt ngày dính lấy phòng ngủ và cái bếp… Thế nên, các cậu còn được đi học và đi làm thì cứ thoải mái đi. Các cậu là sướng nhất rồi đấy. Còn mình và các bà mẹ trẻ khác thì chọn việc khổ trước sướng sau”. - chủ nhân status băn khoăn chia sẻ nỗi niềm với bạn bè.

 

Việc có thể chờ nhưng con lớn đâu chờ ai?

 

Chủ nhân bức tâm thư là Đặng Mai Hương (sinh năm 1989, Hà Nội). Hương là cựu sinh viên trường Học viện Ngoại giao Việt Nam. Bà mẹ trẻ sở hữu gương mặt xinh đẹp, đôi mắt to tròn và làn da trắng như hot girl.

 

Hương chia sẻ, trước khi lấy chồng, sinh con cô từng làm một số công việc như tổ chức sự kiện, quản lý dự án cho một công ty của Nhật… Lúc giành được học bổng đi du học cũng là lúc Hương có bầu nên đã tạm dừng mọi công việc để sinh con và làm mẹ “full” thời gian.

 
Bà mẹ 8x từng rất lo lắng về việc làm mẹ của mình
Bà mẹ 8x từng rất lo lắng về việc làm mẹ của mình

 

Hương cho biết, vì bố mẹ chồng ở nước ngoài nên cô phải tự “chiến đấu” với trách nhiệm làm mẹ của mình. “Trước lúc sinh, mình khóc suốt vì thấy lo lắng và tủi thân. Làm mẹ là việc rất khó trong khi mình còn trẻ quá, lo cho bản thân chưa xong thì sao có thể lo cho con tốt được? Còn chuyện công việc và những cơ hội cho tương lai nữa…” - Hương tâm sự.

 

Tuy vậy, đón đứa con đầu lòng, mọi lo lắng của Hương dường như tan biến. Cựu sinh viên Ngoại giao vẫn quyết định gác lại mọi thứ: công việc, học hành, cơ hội… toàn tâm toàn ý làm mẹ để con được 2 năm đầu đời chăm sóc trọn vẹn.

 

“Mình dành rất nhiều thời gian lên mạng đọc về dinh dưỡng, cách nuôi con… Mình coi đây như một công việc thiêng liêng của một người mẹ. Hơn nữa, mình được chồng và gia đình giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình nên vững tin hơn rất nhiều”, Hương chia sẻ.

 
Bà mẹ 8x từng rất lo lắng về việc làm mẹ của mình
Tuy vậy, cô vẫn luôn vững tin vào quyết định của mình, sẵn sàng từ bỏ cơ hội sự nghiệp để cho con 2 năm đầu đời trong vòng tay mẹ

 

Vượt qua những stress về việc làm vợ, làm mẹ, những tiếc nuối khi cơ hội sự nghiệp qua đi, Hương lại hết mình với nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Hương tâm sự: “Nếu có thể vừa đi làm vừa chăm con thì tốt quá. Nhưng điều kiện không cho phép nên mình phải chọn một trong hai. Và dĩ nhiên mình chọn việc chăm con bởi, việc có thể chờ chứ con lớn đâu có chờ ai? Sau này con lớn mình sẽ lại đi làm, đi học”.