• Giảm cân
  • Các động tác tập thể dục giúp giảm mỡ bụng

Các động tác tập thể dục giúp giảm mỡ bụng

Có khá nhiều động tác thể dục hàng ngày giúp bạn giảm cân hiệu quả, nhưng vừa giảm cân lại vừa được giảm mỡ bùng thì tiện lợi hơn nhiều phải không nhỉ. Với 2 bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích nhiều trong công cuộc làm đẹp ngoại hình của bạn.

Giảm mỡ bụng 1

Động tác 1: Nâng chân

Cách thực hiện : Bạn nằm ngửa, người và hai tay duôi thắng áp sát vào thân, bắt đầu nhấc hai chân lên rồi hạ xuống như hình. Lặp lại động tác này 30 lần.

Động tác 2: Ưỡn bụng

Cách thực hiện: Nằm thẳng, hai tay duỗi thẳng ép sát vào 2 bên thân người. Hai chân dưới co lại và mở rộng, sau đó dùng lực của cơ thể để nâng phần eo lên khỏi giường. Khi tập động tác này bạn phải nhớ tay phải giữ nguyên như hình, lặp lại động tác 4, 5 lần.

Động túc 3: Nằm nghiêng nâng chân

Cách thực hiện: Nằm nghiêng, một tay chống đầu, một tay vịn vào giường, nhấc chân bên phải nếu nằm nghiêng sang bên phải, nhấc chân bên trái nếu nằm nghiêng về phía bên trái, chú ý các đầu ngón chân phải hướng xuống bên dưới, gót chân hướng lên trên, và co 1 chân không nhấc lại. Mỗi bên nhấc khoảng 20 lần. Sau khi động tác nhấc chân chân cuối cùng (lần thứ 20) kết thúc, bạn phải ngừng một lúc rồi mới chuyển sang bên, cứ như vậy bạn chuyển bên khoảng 4 lần.

Giảm mỡ bụng 2

Bước 1:

Nằm xuống lưng chạm sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt trên sàn. Đặt ngón tay bên tau và giữ khuỷu tay hướng ra ngoài khi bạn dùng cơ bụng cuộn thắt lại và nâng vai cao khỏi sàn.

Bước 2:

Nằm xuống với lưng chạm sàn, đầu gối bẻ cong, chân đặt lên sàn, hít vào. Khi bạn thở ra, dùng cơ bụng đế nâng cánh tay thẳng lên trên tại một thời điểm khi bạn từ từ ngồi thẳng dậy.

Đưa cánh tay ra phía sau và hạ thấp người xuống tư thế ban đầu, hít vào. Thực hiện 2 nhịp cho 8 lần như thế. Sau đó bạn sẽ tăng thêm 3 hoặc 4 nhịp.

Bước 3:

Nằm xuống như trong hình. Khi bạn co người lên, nâng khuỷu tay phải hướng về đầu gối trái và cùng một thời điểm thì duỗi thẳng chân phải ra nhưng không chạm sàn.

Tiếp tục đưa đầu gối phải chạm khuỷu tay trái và duỗi thẳng chân trái. Bạn thực hiện liên tục khi đôi chân. Lặp lại 2 - 3 nhịp cho 8 lần như thế.

Bước 4:

Bắt đầu với tư thế như trong hình với đầu gối hướng lên trên. Hạ thấp chân xuống, đặt 2 cánh tay ở dưới hông.

Dùng cơ bụng kéo chân theo hướng lên trên (phải). Lúc này bạn sẽ cảm thây vùng bụng hơi co chặt. Lặp lại 2 - 3 nhịp cho 8 lần.