làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giảm cân
  • Một số món canh dùng đều đặn hàng ngày giúp giảm cân nhanh và hiệu quả

Một số món canh dùng đều đặn hàng ngày giúp giảm cân nhanh và hiệu quả

Có rất nhiều loại canh ngon trong cuộc sống giúp bạn tận hưởng một bữa cơn ngon miệng. Và trong số các loại canh đó luôn luôn có những món canh vừa ngon miệng lại vừa có khả năng giúp cho bạn giảm cân vô cùng tốt.

Canh bí đao nấu gừng:

Nấu cả vỏ và hạt bí đao, cho thêm gừng tươi, trần bì, muối, nước. Hạt và vỏ bí đao đều có lợi nên ăn được cả hai thì công hiệu càng cao trong việc hỗ trợ giảm béo.

Canh bí đao vỏ bưởi:

Vỏ bưởi để cả cùi trắng, thái nhỏ, đun sôi với 1 lít nước trong 30 phút và bỏ bã. Bí đao khoảng nửa cân gọt vỏ, xay nhuyễn và cho vào nước vỏ bưởi đun thành canh, uống ngày 2 lần vào lúc bụng đói sẽ giúp tiêu mỡ.

Bí đao luộc:

Bí đao gọt vỏ, thái miếng to, luộ.c ăn hàng ngày sẽ tạo cảm giác no miệng, giảm bót lượng cơm nên giảm cân nhanh hơn.

Rau mùi

Đây là một loại thực phẩm gia vị nhưng hương vị của nó không chỉ làm tăng thêm mùi vị hấp dẫn của món ăn mà còn hạn chế ăn vặt. Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Virginia (Mỹ) cho biết, hương vị của các loại rau gia vị như rau mùi, bạc hà... có thể giúp môi người có thế giảm từ 5-10kg một năm.

Măng tây và cân tây

Măng tây chi chứa 4 ca lo trong 100g và chứa nhiều nước giúp cơ thể duy trì đủ nước cho các hoạt động trao đôi chất, và đốt cháy nhiều ca lo trong ngày. Loại rau này cũng rất giàu vitamin A, c và chứa chất chống gây ung thư, kích thích hệ miễn dịch hoạt động tích cực.

Còn cần tây mặc dù chi chứa 11 ca lo/100g, nhưng nó vẫn cung cấp đù chất xơ và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cần tây còn rất hữu ích đối với những người hoạt động nhiều và những người đang kiệt sức.

Khoai mỡ:

Chất nhầy trong khoai mỡ khóa hoạt tính của cholesterol, giữ nó lại và bài tiết ra ngoài nên chất béo

không hấp thụ được. Ngoài ra, khoai mỡ nhiều chất sỏi và không có chất béo nên ăn được nhiều, tuy đầy bụng nhưng sinh ít ca lo, no lâu và giúp bạn giảm cân.